Phiên thứ nhất Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiền Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 16/4, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiền Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã tổ chức phiên làm việc thứ nhất với sự tham gia của 175 đại biểu chính thức.

Tại phiên làm việc đầu tiên, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký; Báo cáo tổng hợp tình hình đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện khóa XIII; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XII; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Dự thảo văn kiện của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Dự thảo văn kiện Đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đề nghị sửa đổi Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các đại biểu tham luận về việc phát huy sức mạnh của người cao tuổi trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân; Một số kết quả và giải pháp nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao hắn với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tiếp đó Đại hội tiến hành Hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029; Cử triệu tập viên hội nghị lần thứ nhất và tổ chức hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Buổi sáng cùng ngày, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện đã tổ chức dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Nam Cường và Nghĩa trang liệt sĩ Trung tâm huyện.

Sáng ngày 17/4, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiền Hải sẽ long trọng khai mạc và tổ chức phiên làm việc thứ 2. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên Website: tienhai.thaibinh.gov.vn.

Hồng Thắm - Trí Tuệ

Năm 2024 : 202.902