Nhiều dự án quan trọng trên địa bàn huyện Tiền Hải được chấp thuận đầu tư

Sáng  30/11, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất.  Đồng chí Hoàng Văn Túy -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Đồng chí Phạm Hồng Tùng  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch y ban nhân dân huyện và các đại biểu HĐND huyện dự  kỳ họp.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch UHĐND huyện; đồng chí Tô Quý Bôn - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện xin phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án chuẩn bị đầu tư năm 2022. Gồm các dự án: Đường cứu hộ cứu nạn từ đê sông Trà Lý đến đường trục xã Vũ Lăng; dự án cải tạo nâng cấp đường Hoàng Vinh; dự án cải tạo nâng cấp đường Phan Ái; dự án cải tạo nâng cấp đường ĐH35 từ đê biển đến khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh; dự án nâng cấp mở rộng đường từ ngã ba trường tiểu học xã Đông Hải đến cống An Long xã Đông Long; dự án đường liên xã từ đường 211D xã Đông Quý đi xã Đông Trà; cải tạo mở rộng cầu đất xã Bắc Hải đi xã Vân Trường; dự án xây dựng đường Hùng Vương; dự án hạ tầng vùng sản xuất tập trung xã Vân Trường; dự án xây dựng cầu ông Lai xã Đông xuyên; dự án xây dựng trạm bơm tưới xã Đông Phong; dự án xây dựng cống gốc Bàng xã Nam Thịnh; dự án nạo vét khẩn cấp sông trục xã Đông Trà và dự án nạo vét hệ thống kênh mương tiêu vùng chuyển đổi nuôi trồng thủy hải sản xã Nam Cường.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU dự kỳ họp

Sau khi xem xét các tờ trình, ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Tiền Hải nhận thấy các Dự án y ban nhân dân huyện đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2022  đều là các dự án đã được Hội đồng nhân dân huyện phê duyệt về danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 2025. Có 7 dự án đã được phê duyệt theo Nghị quyết số 80 ngày 23 tháng 12 năm 2020, trong đó có 6 dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp được chọn lọc từ danh mục các dự án phục vụ sản xuất và 7 dự án đã được phê duyệt theo Nghị quyết số 15 ngày 16 tháng 7 năm 2021.

Đối với 6 dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp với tổng mức đầu tư 15,6 tỉ đồng Ban thẩm tra Kinh tế Xã hội Hội đồng nhân dân huyện khẳng định đây là các dự án nhằm xây dựng hạ tầng vùng sản xuất nông nghiệp, kịp thời sửa chữa, làm mới một số công trình thủy lợi hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, góp phần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các đại biểu dự kỳ họp

Đối với dự án xây dựng đường Hùng Vương đoạn từ đường Tạ Xuân Thu đi đến đường ĐH 33 với tổng mức đầu tư là 150 tỷ đồng, Ban thẩm tra Kinh tế Xã hội Hội đồng nhân dân huyện khẳng định, dự án sẽ góp phần liên kết hệ thống giao thông thôn thị trấn và các vùng lân cận, tạo quỹ đất để làm cơ sở hình thành các khu đô thị thương mại hai bên đường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo cảnh quan đô thị, góp phần giúp thị trấn đạt tiêu chí đô thị loại 4.

Đối với dự án cải tạo nâng cấp đường Hoàng Vinh và đường Phan Ái Thị trấn Tiền Hải, đây là các tuyến đường nối liền khu vực với các đường trục chính đã bị xuống cấp và thường xuyên bị ngập lụt mỗi khi mưa lớn. Dự án hoàn thành sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, đảm bảo giao thông.

Đối với các dự án còn lại khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn phòng chống lụt bão thiên tai. Do đó việc đầu tư cho các dự án là cần thiết.

Trên cơ sở khách quan, nghiên cứu, tập trung trí tuệ, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất thông qua các tờ trình và thông qua Nghị quyết.

Tại kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình của UBND huyện  phê duyệt điều chỉnh “Kế hoạch  phân bổ vốn đàu tư công năm 2021 và giai đoạn 2021-2025”.

Nguyễn Hường - Lê Chinh

Năm 2022 : 99.090