A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày làm việc thứ 2 và bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Tiền Hải khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 19/7 - ngày làm việc thứ 2 và bế mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Tiền Hải khóa XX. Dưới sự điều hành của đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XX tiếp tục phiên làm việc tại hội trường thực hiện nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Đồng chí Tô Quý Bôn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả thảo luận tại tổ

Tại phiên họp thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Tô Quý Bôn, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả thảo luận tại tổ, đã có 32 ý kiến của 12 đại biểu tham gia đóng góp trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh trật tự. Đa số các đại biểu thống nhất cao với các báo cáo, tờ trình của UBND huyện.

Đại biểu tham luận và trả lời những ý kiến mà cử tri quan tâm

Đại biểu thực hiện chất vấn tại hội trường

Cũng tại Kỳ họp, đại biểu đã dành nhiều thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu nghe tham luận của lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện; chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri qua tâm đối với lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, Phòng y tế huyện. Thông qua hoạt động chất vấn cho thấy, những vấn đề được lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, tranh luận sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm, được cử tri quan tâm.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ một số vấn đề mà đại biểu, cử tri quan tâm

Phát biểu tiếp thu tại kỳ họp đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ một số vấn đề trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

Đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao chất lượng kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: Tại Kỳ họp, trên cơ sở nắm chắc tình hình thực tiễn của địa phương và nghiên cứu các tài liệu trình kỳ họp, các vị đại biểu đã thảo luận, chất vấn nêu ra nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm. Lãnh đạo UBND huyện và Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm, trả lời thẳng thắn, đi vào trọng tâm vấn đề, đưa ra các giải pháp cơ bản, thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành và nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý ở lĩnh vực phụ trách. Hội đồng nhân dân huyện đề nghị UBND huyện tích cực chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề còn kéo dài, chưa thỏa đáng trong cử tri, Nhân dân.

Đại biểu biểu quyết các Nghị quyết của Kỳ họp

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe, nghiên cứu 14 báo cáo, 9 tờ trình của HĐND, UBND huyện. HĐND huyện đã dân chủ thảo luận và thống nhất ban hành 10 nghị quyết, trong đó có một số nghị quyết quan trọng liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND huyện, các ngành, các địa phương trong huyện, nhằm tập trung huy động các nguồn lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trần Hiền – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 168
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 19.997
Năm 2024 : 51.505