A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Tiền Hải

Sáng ngày 4/5, các địa điểm tiêm vắc xin Covid-19 của huyện Tiền Hải đã đồng loạt tổ chức ngày tiêm đầu tiên cho các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải là một trong 2 điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầu tiên của huyện Tiền Hải. Đúng 7 giờ, các y, bác sỹ của Bệnh viện đã có mặt tại địa điểm quy định để điền phiếu thu thập thông tin cá nhân; khám sàng lọc trước tiêm. 8 giờ những liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca đã được tiêm cho nhân viên y tế của Bệnh viện. Chị Chu Thị Thanh Hòa – Điều dưỡng trưởng khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải là người tiêm đầu tiên chia sẻ: Mình cũng đã tìm hiểu các thông tin về vắc xin Covid 19, nên mình cũng đăng ký tiêm ngay đợt đầu. Sau khi tiêm, mình cảm thấy sức khoẻ hoàn toàn bình thường, vết tiêm không bị sưng đau.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ y tế trên địa bàn

Ngoài lực lượng y bác sỹ, trong ngày đầu tiêm vắc xin Covid 19 còn có 40 cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên Phòng Cửa Lân. Với họ được tiêm vắc xin Covid 19 chính là một lá chắn, giúp những chiến sỹ yên tâm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại tuyến biên giới biển. Tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải, Trung tá Trần Thanh Tuyền - Chính trị viên Đồn Biên Phòng Cửa Lân cho biết: Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, Đồn Biên Phòng Cửa Lân đã bố trí phương tiện đưa cán bộ, chiến sỹ đến địa điểm tiêm theo đúng quy định. Tiêm vắc xin Covid -19 không chỉ là một vinh dự, mà còn là trách nhiệm của công dân. Điều này sẽ giúp chúng tôi yên tâm hơn trong quá trình thực hiện tuần tra, canh gác cũng như tiếp xúc với ngư dân để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.. Dù đã được tiêm phòng, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đồn Biên Phòng Cửa Lân tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm quy tắc 5K và các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Khám sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ chiến sỹ Biên phòng

Trong ngày đầu tiên, huyện Tiền Hải tổ chức hai địa điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải và Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải với số lượng 140 người là nhân viên y tế, các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa Lân. Các bệnh viện đã chuẩn bị chu đáo điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng như bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng 30 phút. Bố trí khu vực tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu nếu có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng xảy ra. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các nhân viên y tế đã được tập huấn, thực hành bài bản.

Khu vực tiêm chủng bố trí quy trình 1 chiều

Như vậy ngày tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầu tiên của huyện Tiền Hải diễn ra an toàn. Người được tiêm chủng cũng rất phấn khởi, sức khỏe hoàn toàn ổn định. Theo kế hoạch, trong đợt 1, huyện Tiền Hải được cấp 1 nghìn liều vắc xin. Đối tượng tiêm là nhân viên y tế, cán bộ lấy và làm mẫu xét nghiệm, điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết, làm việc tại các khu cách ly; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế các xã, thị trấn. Thời gian tiêm sẽ kết thúc trước ngày 14/5. Thành công trong ngày tiêm đầu tiên là tiền đề để Tiền Hải tiếp tục triển khai tiêm cho các đối tượng trong những ngày tới.


Tác giả: Hồng Thắm - Lê Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.883
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.023
Năm 2024 : 289.029