A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MTTQ Huyện triển khai kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri

Chiều ngày 4/5, Ủy ban MTTQVN Huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch về việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử tới các đồng chí chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn, các ứng cử đại biểu HĐND Huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, PTrưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Việc tổ chức hội nghị nhằm mục đích tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Kế hoạch, hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV do Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chủ trì. Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện phối hợp với UBND Huyện triệu tập và tổ chức hội nghị theo địa bàn huyện. Đối với hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ban thường trực UBMTTQ Huyện phối hợp với UBND Huyện triệu tập và chủ trì theo đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội có từ 250 cử tri trở lên. Tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh có từ 150 cử tri trở lên. Đối với Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND Huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện phối hợp với UBND Huyện triệu tập và chủ trì tổ chức theo đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện. Tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND Huyện có từ 150 cử tri trở lên.

Thời gian tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử tại các đơn vị bầu cử theo quy định của Luật bầu cử, được tiến hành từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử theo đơn vị bầu cử (ngày 28/4/2021) và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ (trước 7 giờ ngày 22/5/2021). Để công tác tuyên truyền vận động bầu cử được thống nhất, tập trung, Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn xây dựng lịch tiếp xúc cử tri, tuyên truyền vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND các cấp từ ngày 7/5 đến ngày 18/5/2021.

Huyện tổ chức 1 hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 2 hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 8 hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đơn bị bầu cử đại biểu HĐNDS huyện. Các xã, thị trấn căn cứ vào số đơn vị bầu cử của địa phương xây dựng kế hoạch báo cáo Đảng ủy, UBND, Ủy ban bầu cử cùng cấp để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 theo đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn.                                                              


Tác giả: Thu Hường- Trí Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.862
Năm 2024 : 224.875