A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Linh thiêng ngọn nến tri ân

Để tri ân công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Ánh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đoàn đại biểu huyện Tiền Hải thực hiện các nghi lễ trang nghiêm tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Buổi lễ thắp nến tri ân được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm huyện

► Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban của huyện đã kính cần nghiêng mình, dâng lên trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, thắp nén tâm nhang để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn tới công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp hương tưởng nhớ

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã dâng hoa, dâng hương thắp nến tri ân trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chân linh các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ và thả đèn hoa đăng tại khu vực Hồ trước bia Tổ quốc ghi công.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thắp hương tưởng nhớ

Cùng đó lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện đã thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm huyện.

Tất cả các phần mộ Liệt sĩ đều được thắp hương, thắp nến tri ân

Lễ thắp nến tri ân được huyện Tiền Hải tổ chức trang trọng, thành kính tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm, nơi an nghỉ của gần 600 phần mộ Anh hùng liệt sĩ. Các anh là những biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, kiên cường, gan dạ, mưu trí, dũng cảm. Bằng cuộc đời mình, các Anh hùng liệt sĩ đã viết nên những trang sử vàng đẹp nhất của cách mạng Việt Nam.

Các đại biểu thả hoa đăng

► Trước đó, huyện Tiền Hải đã tổ chức đoàn đi dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại tất cả các nghĩa trang trên địa bàn.

 Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp hương viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Vũ Lăng

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn đại biểu viếng nghĩa trang Liệt sĩ Đông Xuyên

 Đồng chí Tô Quý Bôn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đoàn đại biểu viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Phương Công

► Tối ngày 25/7, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nam Hồng, Nam Hà, Nam Hải đã tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Hồng Hà Hải.

Nghĩa trang liệt sĩ Hồng Hà Hải đang là nơi yên nghỉ của 103 liệt sĩ xã Nam Hồng, Nam Hà, Nam Hải

Nghĩa trang liệt sĩ Hồng Hà Hải đang là nơi yên nghỉ của 103 liệt sĩ xã Nam Hồng, Nam Hà, Nam Hải. Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân 3 xã đã dâng vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành phút tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây. Những ngọn nến sáng được thắp lên trong màn đêm đã mang một bầu không khí trang nghiêm mà vô cùng xúc động. Đã có những giọt nước mắt lặng rơi, đã có những phút giây không nói lên lời của người thân trước tấm bia, phần mộ liệt sĩ.

Lễ thắp nến tri ân có sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương

Trước anh linh anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và Chính quyền, nhân dân xã Nam Hồng, Nam Hà, Nam Hải nguyện sẽ phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

Thu Hường - Hồng Thắm - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.700
Năm 2024 : 234.713