A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện Tiền Hải kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường 221a

Sau cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh triển khai Chỉ thị 08 về công tác giải phóng mặt bằng, lãnh đạo huyện Tiền Hải đã đi kiểm tra thực tế, lắng nghe, đối thoại với chính quyền và người dân chưa đồng ý các phương án đến bù. Tiền Hải quyết tâm đến 30/11/2021 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng đường 221a.

Hiện tiến độ thi công thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình (gọi tắt là đường 221A) đã đạt trên 60% khối lượng công trình. Dự kiến đến 30/6/2022 sẽ hoàn thành tuyến đường. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số đoạn đang bị nút thắt như đoạn Tây Giang, Tây Tiến, Nam Trung, Nam Chính, Nam Hưng. Nguyên nhân chính là do việc xác minh nguồn đất hoặc không có hồ sơ thửa đất cần thẩm định, xác minh, điều chỉnh; do một số hộ lấn chiếm hành lang ATGT, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi chưa được xử lý, một số hộ dân vắng nhà và chưa tìm được thông tin liên lạc.

Xác định đây là tuyến đường mơ ước của nhiều thế hệ người dân các xã phía Nam, và nếu không quyết tâm làm lần này thì rất khó có cơ hội nữa. Vì vậy, tại cuộc kiểm tra hiện trạng thực tế tuyến đường sáng ngày 21/8, lãnh đạo huyện Tiền Hải nêu rõ quan điểm cùng đồng lòng, quyết tâm nắm bắt cơ hội, thực hiện thành công dự án. Để làm được điều này, Tiền Hải chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn, các địa phương phải phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, kịp thời; tăng cường tuyên truyền đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân, tìm ra giải pháp, thống nhất phương án đền bù. 

Đối với các hộ dân không có hồ sơ đất, chính quyền Tiền Hải đã giao cho ngành chuyên môn thanh tra, xác minh nguồn gốc đất đai, ra kết luận để có cơ sở giao quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, địa phương cũng chuẩn bị các phương án cưỡng chế khi cần thiết để đảm bảo mục tiêu của dự án, tiến độ công trình.

Nguyễn Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 133
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.656
Năm 2024 : 205.205