A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021)

Sáng 18/6, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thái Hùng - y viên BCH Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện, các vị chức sắc tôn giáo, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn và hơn 100 đại biểu tiêu biểu dại diện cho lớp người cao tuổi trong huyện về dự lễ kỷ niệm.

Cách đây 80 năm, ngày 6-6-1941, Đồng chí Nguyễn Ái Quốc, tức Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu của chúng ta ra lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” nhằm tập hợp lực lượng toàn dân thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Trong lời kêu gọi này, Người ra Lời hiệu triệu “đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Người chỉ rõ: “trách nhiệm của các vị phụ lão và nhiệm vụ của đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước bị mất, phụ lão cứu. Nước suy sụp phụ lão phù trì…Phụ lão hô, nhân dân hưởng ứng; phụ lão làm, nhân dân làm theo.”

Để đánh giá vai trò vị trí của người cao tuổi đối với phong trào cách mạng của đất nước như Bác Hồ đã đề cao vai trò của người cao tuổi, Luật Người cao tuổi của Quốc Hội tại điều 6 đã ghi: “Ngày 6/6 hàng năm là ngày Người cao tuổi Việt Nam”; Chính phủ đã ra Quyết định số 772/QĐ-TTg, ngày 26/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 6/6 hàng năm là ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của Hội người cao tuổi trong nước, trong tỉnh, những năm qua, các cấp hội người cao tuổi huyện luôn thể hiện rõ nét vai trò tuổi cao gương sáng, vận động gia đình con cháu thực hiện tốt các chủ chương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, sống vui, sống khỏe. Từ khi thành lập Hội năm 1995 đến nay xã, thị trấn thu hút đông đảo NCT vào sinh hoạt Hội. Hoạt động của Hội NCT có tác dụng rất lớn góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng, Chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đến nay số người cao tuổi trong huyện có trên 35 nghìn người, chiếm tỷ lệ 15,5% dân số của huyện. Số người tham gia sinh hoạt hội trên 32 nghìn hội viên, chiếm tỷ lệ 92,6% người cao tuổi trong toàn huyện. Hội người cao tuổi các xã, thị trấn thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước: “Tuổi cao, gương sáng”, “ông bà mẫu mực, cháu con thảo hiền”. Tích cực tham gia trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Người cao tuổi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc vận động các cấp hội và người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là đồng hành cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đồng thuận trong việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng thời, củng cố Ban đại diện Hội các cấp để lãnh đạo và thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa những nhiệm vụ chủ yếu của Hội và những nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021), huyện nhà 8 tập thể và cá nhân được khen thưởng, 5 đồng chí được nhận kỷ niệm chương./.

                                                                                             Thu Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 866
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.694
Năm 2024 : 318.700