A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huy động các nguồn lực thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội

Ngày 16/7dưới sự điều hành của đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX tiếp tục phiên làm việc tại hội trường thực hiện nội dung Bầu Ủy viên UBND huyện, thảo luận, Thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Về dự phiên họp có đồng chí Phạm Hồng Tùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, ủy viên BCH Đảng bộ huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

           Tại phiên họp, thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Tô Quý Bôn, TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả thảo luận tại tổ, đã có 26 ý kiến của 16 đại biểu tham gia đóng góp trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh trật tự. Đa số các đại biểu thống nhất cao với các báo cáo, tờ trình của UBND huyện.

Mở đầu phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Đức Dương, giám đốc Chi nhánh văn đăng ký đất đai huyện tham luận vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Ông Giám đốc Chi nhánh văn phòng văn phòng đăng ký đất đai huyện đã nêu những khó khăn, tồn tại và giải pháp trong việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 Phát biểu tiếp thu tại Kỳ họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, với tinh thần cầu thị, đồng chí nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu HĐND huyện, từ đó quán triệt chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn UBND Huyện nhanh chóng vào cuộc triển khai thực hiện các nội dung đã được Kỳ họp quyết nghị, thông qua. Đặc biệt, trong thời gian này UBND huyện sẽ tập trung cao cho công tác phòng chống dịch COVID – 19, nhằm khống chế không để dịch bùng phát và lây lan ra cộng đồng.

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe, nghiên cứu 21 báo cáo, 10 tờ trình của HĐND, UBND huyện. HĐND huyện đã dân chủ thảo luận và thống nhất ban hành 10 nghị quyết, trong đó có một số nghị quyết quan trọng liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND huyện, các ngành, các địa phương trong huyện, nhằm tập trung huy động các nguồn lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phát biểu Bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện biểu dương và ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và cầu thị của các đại biểu HĐND Huyện, sự tham gia đầy đủ của các đại biểu và đại diện cử tri. Các tài liệu phục vụ kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và khoa học. Đồng chí khẳng định, sự thành công của Kỳ họp là cơ sở, tiền đề quan trọng để Huyện thực hiện các nhiệm vụ đã được Kỳ họp thông qua, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021.

Cũng trong ngày làm việc thứ 2, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu ông Trần Văn Linh - HUV, Chánh văn phòng HĐND và UBND giữ chức vụ Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Trần Hiền - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.643
Năm 2024 : 234.656