A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đầm vùng, bãi triều tại một số xã ven biển

Sáng 4/3, đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan đã đi kiểm tra thực địa công tác quản lý, sử dụng đầm vùng, bãi triều tại một số xã ven biển Nam Thịnh, Đông Minh, Đông Hoàng, Đông Long, Đông Trà.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU kiểm tra công tác quản lý đầm vùng, bãi triều ven biển

Qua xác minh của lực lượng biên phòng và công an địa phương, vài năm trở lại đây, nhiều đối tượng thuộc các xã ven biển đã tiến hành cắm cọc giữ bãi trái phép tại khu vực bãi triều. Diện tích cắm cọc trái phép lên đến hàng trăm ha, trải dài dọc theo các xã ven biển từ cửa Trà Lý đến khu vực xã Nam Thịnh. Hoạt động này đã gây dư luận xấu, gây bức xúc trong nhân dân. Ngay khi phát hiện, Đồn Biên phòng Cửa Lân đã chủ động, tích cực phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương điều tra, rà soát, xác minh đối tượng, tổ chức triệu tập, gặp gỡ, đấu tranh với đối tượng. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng, quyết liệt, kịp thời của các cơ quan chức năng, nhiều đối tượng đã tự giác thu đỡ cọc đã cắm.

Nhiều đối tượng cắm cọc trái phép trên các bãi triều

Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn một số khu vực cắm cọc trái phép chưa được thu dỡ. Các đối tượng ngày càng tinh vi, sử dụng công nghệ cao, lợi dụng đêm tối để mở rộng diện tích, tăng số lượng cọc cắm trái phép, nhiều khú vực còn xảy ra tranh chấp bãi triều. Công tác quản lý, phát hiện, xử lý vi phạm vì thế cũng gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU khẳng định, những việc làm trái phép tại khu vực bãi triều ven biển là nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự khu vực biên giới biển, gây thiệt hại về kinh tế cho nhà nước và nhân dân. Đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương nêu cao vai trò, trách nhiệm, tăng cường quản lý, nắm bắt, phát hiện, có những giải pháp ngăn chặn từ đầu, phối hợp xử lý kịp thời các vi phạm, không để kéo dài gây dư luận xấu trong nhân dân, gây khó khăn cho xử lý về sau. Đây là việc khó nhưng phải tập trung, quyết liệt thực hiện, không để tái diễn. Đặc biệt, các địa phương cần thực thực hiện nghiêm các văn bản của nhà nước, chỉ đạo của tỉnh, của huyện về quản lý đầm vùng, bãi triều ven biển trong giai đoạn hiện nay.

Đỗ Hà – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.599
Năm 2024 : 205.148