Kiểm tra công tác chuẩn bị lấy ý kiến cử tri tại các xã sáp nhập

Chiều ngày 23/3, Đoàn kiểm tra của huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho ngày lấy ý kiến cử tri ở 7 xã thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025.

Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Kiểm tra ở 7 xã thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính gồm Tây Phong, Tây Tiến, Nam Thanh, Nam Thắng, Đông Trung, Đông Phong, Đông Quý cho thấy đến thời điểm này các địa phương đã hoàn tất điều kiện phục vụ ngày lấy ý kiến cử tri, trang trí khánh tiết long trọng, tạo không khí sôi nổi trong nhân dân. Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc sắp xếp đơn vị hành chính xã, thời gian lấy ý kiến để nhân dân nắm bắt, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của 7 địa phương trong việc thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 - 2025. Sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng là tiền đề quan trọng quyết định đến thắng lợi ngày lấy ý kiến cử tri.

Các đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đề nghị 7 địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, nhân dân, tạo khí thế sôi nổi cho sự kiện chính trị này. Đồng thời làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong quá trình lấy ý kiến. Từng thành viên Ban chỉ đạo, cấp uỷ, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu đề cao trách nhiệm trong thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính xã, theo dõi diễn biến tại cơ sở để chỉ đạo phù hợp với thực tế. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện để chỉ đạo, xử lý.

Nhóm Phóng viên