A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh dịch bệnh Covid-19 tại Tiền Hải

Thực hiện Quyết định của tỉnh, sáng 26/8, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do đồng chí Đinh Vĩnh Thụy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Tiền Hải.

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, đó là lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, Tiền Hải đã thành lập và vận hành 4 khu cách ly y tế tập trung và 7 khu cách ly tại các trường mầm non. Tổng số người được cách ly tập trung đến ngày 23/8 là 972, cách ly tại nhà là 2.705, đã tiêm 8.444 liều vắc xin. Tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn là 41, trong đó 2 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng, 2 bệnh nhân liên quan bệnh viện đa khoa tỉnh, 37 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan đến người dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. Số bệnh nhân Covid-19 điều trị khỏi chuyển về địa phương theo dõi là 13.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được Tiền Hải tậptrung, quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc với tinh thần chống dịch như chống giặc, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan. Công tác bố trí, sắp xếp, đảm bảo các lực lượng phòng, chống dịch đảm bảo theo yêu cầu. Các trang thiết bị, hóa chất phòng chống dịch đầy đủ. Công tác hậu cần nhận được sự vào cuộc của các đoàn thể cấp huyện, cấp xã, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho người được cách ly. Đến nay, 7 khu cách ly tại các trường mầm non đã hoàn thành thời gian cách ly, tiến hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường hoàn trả cơ sở vật chất để các Nhà trường chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới.

Đánh giá cao tính chủ động, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả của Tiền Hải trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Trưởng đoàn công tác của tỉnh yêu cầu địa phương nâng cao hơn nữa các giải pháp, chủ động vật tư, phương tiện, phát huy vai trò các tổ tự quản trong việc quản lý biến động dân cư, có các phương án hậu cần dự phòng để ứng phó với các tình huống phức tạp hơn.

Sau khi làm việc tại UBND huyện,  đoàn đã kiểm tra thực tế tại các xã Nam Hải, Đông Minh.

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.359
Năm 2024 : 202.908