Khai mạc kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Tiền Hải khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 15/12/2021, Hội đồng nhân dân huyện Tiền Hải khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ ba. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh khóa XVII khu vực Tiền Hải. Về phía huyện Tiền Hải có đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV HU, ủy viên BCH Đảng bộ huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Kỳ họp thứ ba HĐND huyện Tiền Hải khoá XX nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong năm 2021; thảo luận và đóng góp ý kiến vào các báo cáo của UBND huyện và các ngành chức năng, báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban HĐND; xem xét, phê chuẩn các tờ trình của UBND huyện; quyết định điều chỉnh chủ trương 1 số dự án đầu tư xây dựng... Khai mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân trong kỳ họp. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đại biểu về dự nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực sự là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân; đóng góp ý kiến vào các dự thảo, Nghị quyết của kỳ họp.

Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự kỳ họp

Về công tác giải quyết chế độ chính sách cho người có công được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc, giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện được thực hiện nhanh gọn, chính xác tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân. An ninh quốc phòng được đảm bảo. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện kiện toàn đội ngũ cán bộ và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Nguyên nhân có cả yếu tố khách quan và chủ quan.

​Trên cơ sở phân tích những rõ những thuận lợi, khó khăn, UBND huyện cũng đặt ra mục tiêu, giải pháp cho năm 2022. Trong đó phấn đấu tổng giá trị sản xuất tăng 13,1% trở lên so với năm 2021; thu nhập bình quân đầu người dự kiến đạt trên 52 triệu đồng/ người/ năm. Có 2 xã đạt NTM nâng cao là Tây Ninh, Tây Lương và một số chỉ tiêu trên lĩnh vực văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng.​

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Hồng Tùng, Bí thư huyện ủy đã phát biểu chỉ rõ: Năm 2022 trong bối cảnh còn không ít khó khăn, thách thức đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong nước, trong tỉnh. Tại kỳ họp này, hội đồng nhân dân huyện xem xét, quyết định các báo cáo, tờ trình của y ban nhân dân huyện, của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện theo các chương trình kỳ họp đã thông qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, dự báo cơ hội, thách thức trong thời gian tới để thể chế hóa các chủ trương của đảng, nhà nước, của tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thành các nghị quyết, đề án chương trình, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của huyện.

Các đại biểu dự kỳ họp

Về dự kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tình hình kết quả thực hiện dự toán ngân sách năm 2021; dự toán phân bổ ngân sách năm 2022; Tình hình, kết quả xử lý công nợ xây dựng cơ bản cấp huyện, cấp xã đến hết năm 2021. Báo cáo công tác tài nguyên môi trường năm 2021, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo kết quả thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Kết quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Các tờ trình của UBND huyện về việc đề nghị phê duyệt dự toán phân bổ ngân sách năm 2022; Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2021 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Tờ trình đề nghị phê duyệt kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2022. Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Đường vành đai (Vũ Trọng) kéo dài cắt đường 8B xã An Ninh. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND huyện. Công an huyện báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn năm 2021, nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 15/12, kỳ họp tiếp tục làm việc với các báo cáo và chia tổ thảo luận.

Trần Hiền - Trí Tuệ

Năm 2022 : 126.181