A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học mới 2021-2022: Nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện dạy tốt, học tốt

Sáng 5/9/2021, cùng với cảc nước, hơn 50 nghìn giáo viên, học sinh các trường học ở Tiền Hải đồng loạt khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Một năm học mới bắt đầu với lễ khai giảng đặc biệt: Các trường học tổ chức khai giảng tại phòng hội đồng, lớp nào ngồi tại lớp đó, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa, tạo động lực cho các giáo viên học sinh tự tin bước vào năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 được tổ chức trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid19 đang còn diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, để đảm bảo khai giảng năm học mới trang trọng, ý nghĩa, thực sự là một kỷ niệm, một dấu ấn trong cuộc đời của mỗi học sinh, Phòng giáo dục và dào tạo Huyện đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức khai giảng trực tuyến. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Đồng thời xây dựng nội dung chương trình khai giảng ngắn gọn, xúc tích, lấy học sinh làm trung tâm. 91 trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, phấn khởi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên, học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã đi thăm, chúc mừng, động viên thầy trò các nhà trường.

► Đồng chí chí Phạm Văn Tuân - ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư huyện ủy dự và chung vui với thầy và trò nhà trường THCS 14/10. Những năm học qua, thầy và trò Trường THCS 14/10 đã nỗ lực phấn đấu và giành nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Trong năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi 90%, khá đạt tỷ lệ 10%. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 có 32 em đạt giải. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 với tỷ lệ trúng tuyển đạt trên 98%, xếp thứ nhất toàn huyện và thứ hạng cao trong tỉnh. Trước đó, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư HU đã chúc mừng năm học mới tại trường THPT Tây Tiền Hải.

Đồng chí chí Phạm Văn Tuân - ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy chúc mừng thầy và trò trường THCS 14/10

Đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư HU chúc mừng năm học mới tại trường THPT Tây Tiền Hải

► Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng khai giảng năm học mới tại trường THPT Nam Tiền Hải, THCS Nam Chính.

Tại điểm trường THPT Nam Tiền Hải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, chưa bao giờ chúng ta lại có một kỳ khai giảng đặc biệt như năm nay, một kỳ khai giảng với muôn vàn khó khăn, thách thức, một kỳ khai giảng mà dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trong cả nước. Tuy nhiên, càng trong khó khăn thử thách, con người Việt Nam càng chứng minh được ý chí kiên cường, bất khuất, tinh thần sáng tạo, đoàn kết đồng lòng. Đồng chí Phó bí thư TT huyện ủy tin tưởng rằng cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nam Tiền Hải sẽ nỗ lực phấn đấu, đổi mới phương pháp, đạt được nhiều kết quả cao trong năm học 2021-2022.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng khai giảng năm học mới tại trường THPT Nam Tiền Hải, THCS Nam Chính.

Tại trường THCS Nam Chính, lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn song vẫn đảm bảo các nghi thức trang trọng như chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, khái quát nhiệm vụ năm học và đánh trống khai trường. Các cán bộ, giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường.

► Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng khai giảng năm học mới tại trường THPT Hoàng Văn Thái, Trường Tiểu học Tây Lương. Tại các điểm trường, lễ khai giảng diễn ra nhanh gọn và vẫn đảm bảo nghi thức trang trọng. Các trường đều tổ chức đọc thư của Chủ tịch nước như một lời dặn dò thầy trò khi bước vào năm học mới.

Trong thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: Nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học. Chủ tịch nước đề nghị ngành Giáo dục cùng các ngành, các cấp cần lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Nhóm PV


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.824
Năm 2024 : 224.837