A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Tiền Hải sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm

Chiều 16/6, Ban thường vụ Huyện ủy Tiền Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tài chính, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Huyện ủy Tiền Hải sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid–19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được củng cố. Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về các chủ trương của Đảng trong tình hình mới; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm minh, theo đúng tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức các cuộc kiểm tra tại cơ sở trong việc thực hiện Chỉ thị số 27 của Bộ chính trị, Chỉ thị số 09, số 22 của Ban thường vụ Huyện ủy về công tác quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính được triển khai kịp thời và đạt được những kết quả khả quan. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực gắn liền với thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trên mặt trận phát triển kinh tế đã dần được hồi phục sau những tác động lớn của đại dịch Covid–19. Tổng giá trị sản xuất của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm ước đạt trên 10.500 tỷ đồng, tăng 14,36% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Huyện nhà đã có những chính sách thu hút các dự án lớn đầu tư vào Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phòng chống dịch Covid–19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt hiệu quả cao. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Các  đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp, các ngành rà soát nội dung, chương trình, mục tiêu đề ra trong năm 2022; đánh giá lại những chỉ tiêu đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và tìm giải pháp cho các nội dung còn lại, không được bỏ sót mục tiêu nào. Đồng thời thống nhất trong quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo. Đối với công tác Đảng tiếp tục làm tốt công tác học tập, quán triệt Nghị quyết các cấp; tổ chức kiểm tra, giám sát thi hành điều lệ trong Đảng; xử lý nghiêm các trường hợp suy thoái về tư tưởng, đạo đức. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế toàn diện nhằm bù đắp cho những thiệt hại do Covid–19 gây ra, mà trước mắt là tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa xuân, triển khai đề án sản xuất vụ mùa theo đúng khung thời vụ. Thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở, giải quyết các vấn đề trong nhân dân theo đúng thẩm quyền, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập Khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã.

Thường trực huyện ủy trao quyết định, chúc mừng đồng chí Trần Thị Sen

Trước đó, Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức trao quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ định đồng chí Trần Thị Sen – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tiền Hải tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hồng Thắm – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.651
Năm 2024 : 205.200