Huyện Tiền Hải tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức cùng các huyện, thành phố trong tỉnh, sáng ngày 16/2 huyện Tiền Hải tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Lễ giao nhận quân năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19. Về dự buổi giao quân, có đồng chí Phạm Văn Tuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Tùng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp đuốc truyền thống

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Tiền Hải có 356 thanh niên ưu tú đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó, 325 thanh niên đóng quân tại 10 đơn vị đầu mối là Lữ đoàn 144/ Bộ tổng tham mưu; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn Nghi lễ quân đội; Cục tác chiến điện tử; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1; Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; E244/ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh; Trung đoàn 43/Sư đoàn 395; 31 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện nổi trống giao quân

Trước đó, quy trình tuyển quân đã được huyện Tiền Hải thực hiện đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả toàn diện trong rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ. Trước ngày giao quân, các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức gặp mặt tặng quà, cấp phát quân trang, động viên các tân binh.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ giao nhận quân tại huyện Tiền Hải được tổ chức trang trọng, bảo đảm ngắn gọn trong khoảng 20 phút. Các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ giao nhận quân của huyện được thực hiện nghiêm túc. 100% tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đều được xét nghiệm SASR-COVID-2, đồng thời hạn chế tối đa người nhà đến tiễn tân binh.

Đồng chí Phạm Văn Tuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa động viên tân binh

Đến 8 giờ 20 phút, công tác giao, nhận quân của huyện Tiền Hải hoàn thành. 356 tân binh của huyện yên tâm tư tưởng trở về các đơn vị làm nhiệm vụ. Tin tưởng rằng, bước vào môi trường mới các thanh niên của huyện sẽ rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tình đồng đội trong mọi hoạt động, công tác, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương 14/10 anh hùng.

Trần Hiền – Trí Tuệ

Năm 2022 : 127.212