Họp Ban cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính

Sáng ngày 9/5/2024, Ban cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Phạm Viết Tuyển, tổ dân phố số 5, thị trấn Tiền Hải tổ chức họp, triển khai kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Theo đó, diện tích cưỡng chế là 60,3m2, tại ki ốt số 6, số 7, khu đất cũ Nhà máy kéo, tổ dân phố Tiểu Hoàng thị trấn Tiền Hải bị ông Phạm Viết Tuyển chiếm dụng trái phép. Ông Tuyển đã được các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng không chấp hành, không trả lại đất cho nhà nước để thực hiện quy hoạch chỉnh trang đô thị. Trước thực trạng trên, ngày 27/3/2024, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã ban hành Quyết định số 1362/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm nhưng ông Tuyển vẫn không chấp hành. Ngày 17/4/2024, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải tiếp tục ban hành Quyết định số 1721/QĐ-CCXP cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, thành lập Ban cưỡng chế, các tổ công tác, xây dựng kế hoạch cưỡng chế. Buộc di dời, tháo dỡ công trình, trả lại diện tích đã chiếm bàn giao cho đơn vị có thẩm quyền quản lý theo quy định. Đây cũng là biện pháp cần thiết để giữ nghiêm kỷ cương pháp luật của Nhà nước, thiết lập lại trật tự quản lý đất đai đảm bảo theo quy định.

UBND huyện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho Ban cưỡng chế, các ngành chuyên môn rà soát hồ sơ, thủ tục pháp lý, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, máy móc, các phương án xử lý tình huống nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong suốt quá trình cưỡng chế. Tiếp tục tuyên truyền, vận động ông Tuyển chấp hành các quy định của pháp luật.

Thời gian cưỡng chế dự kiến 17/5/2024.

Đỗ Hà

Năm 2024 : 234.654