Hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

Chiều 21/4, Huyện ủy tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022 của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Bạn chỉ đạo tín ngưỡng tôn giáo và công tác nhân quyền huyện, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2022, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện và xã thị trấn được củng cố kịp thời; Hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc các cấp ở Tiền Hải đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả tích cực; Công tác tín ngưỡng tôn giáo thực hiện có hiệu quả. Các cơ sở tôn giáo và đồng bào có đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động lễ hội, tín ngưỡng tôn giáo.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm quý II: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện dân chủ gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng tôn giáo. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội Đảng các cấp về công tác dân vận.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã khái quát chung kết quả đạt được của huyện nhà trong quý I và ghi nhận những kết quả trong thực hiện công tác tôn giáo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Ban Dân vận, Ban chỉ đạo cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác dân vận cần tập trung vào những việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực ở từng địa phương, với mỗi người dân, như việc hiến đất mở rộng đường, việc vận động Nhân dân tham gia đóng góp, ủng hộ các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua mà địa phương phát động.

Thu Hường – Lê Chinh

Năm 2022 : 249.568