A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND Tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố.

Chiều nay, ngày 2 tháng 11, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND huyện, thành phố và triển khai việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Chiều nay, ngày 2 tháng 11, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND huyện, thành phố và triển khai việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.  Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự hội nghị.

Phát biểu chào mừng các đại biểu về dự hội nghị giao bạn tại huyện Tiền Hải, đồng chí Lại Văn Hoàn- Bí thư Huyện ủy Tiền Hải đã khái quát những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Kết quả này một phần là do các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã phát huy vai trò của mình, là cầu nối với cử tri, kịp thời phản ánh tâm tư tình cảm, đồng thời nêu cao vai trò giám sát, thực sự là diễn đàn dân chủ.

Báo cáo tại hội nghị giao ban về hoạt động của HĐND tỉnh: 10 tháng qua, HĐND tỉnh có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Thường trực, các Ban HĐND tỉnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, luôn năng động, sáng tạo, cải tiến phương thức hoạt động, nâng cao trách nhiệm của đại biểu, phát huy dân chủ trong hoạt động của HĐND.

Chất lượng các kỳ họp HĐND từng bước được nâng lên. Các nghị quyết ban hành, đảm bảo tính khả thi, đúng quy trình, đúng luật, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới về quy mô, phạm vi và hình thức giám sát.

Công tác tiếp xúc cử tri được tổ chức thường xuyên. Những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri được chuyển đến các cơ quan thẩm quyền giải quyết kịp thời.

 Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động 10 tháng năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp.

Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã triển khai những văn bản liên quan và những nội dung cần chú ý trong việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu sẽ tổ chức vào kỳ họp HĐND  sắp tới.

  

Nguyễn Hường

 


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 384
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.309
Năm 2024 : 157.422