Hội nghị Ban Thường vụ huyện ủy cho ý kiến vào 1 số nội dung quan trọng

Thực hiện chương trình công tác, sáng 1/7,  Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị để thảo luận và cho ý kiến về nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, tình hình phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm vẫn giữ ổn định và có bước phát triển khá. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 8.800 tỷ đồng, tăng 7,18% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động, truy vết nhanh, lấy mẫu xét nghiệm rộng. An sinh xã hội được đảm bảo; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo an toàn, đúng luật, phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số được triển khai tích cực.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng như công tác thu hồi giải phóng mặt bằng, việc đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn; dự kiến chương trình kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khóa XX, công tác thu chi ngân sách trên địa bàn; định hướng phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao và các giải pháp phát triển kinh tế -  xã hội trong những năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII…

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư huyện ủy khẳng định: những tháng đầu năm 2021, với sự nỗ lực, cố gắng, tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo, huyện nhà đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các ngành, cơ quan, đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng, khoa học, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, có lúc, có nơi công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa đi đôi với kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn. Công tác phòng chống dịch bệnh có nơi còn lơ là, chủ quan. Về những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào. Đây là yêu cầu quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ khác. Bên cạnh đó là tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Kết luận của trung ương về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Rà soát công tác giải phóng mặt bằng. Kiên quyết xử lý các vi phạm về đất đai, đê điều. Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Tranh thủ các nguồn thu tăng ngân sách nhà nước. Đổi mới công tác tổ chức, tập huấn nghiệp vụ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo đời sống người dân. Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và các nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương.

Đỗ Hà - Lê Chinh

Năm 2021 : 100.045