A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện nghe báo cáo và cho ý kiến về một số nội dung

Chiều ngày 1/4, Ban thường vụ Huyện uỷ Tiền Hải đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện nghe báo cáo và cho ý kiến về một số nội dung. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thủ trưởng một số phòng ban. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Trong quý I/2021, công tác xây dựng Đảng tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường. Huyện uỷ và Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ đã tổ chức 5 cuộc kiểm tra, 3 cuộc giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại. Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng được quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc và hiệu quả. Công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện theo phương án 5 tại chỗ. Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban thường vụ Huyện uỷ đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử cấp huyện để chỉ đạo, thực hiện theo đúng luật. Qua 2 lần hiệp thương, việc phân bổ đại biểu và phân chia đơn vị bầu cử đảm bảo theo đúng quy định. Đối với cấp huyện đã phân bổ giới thiệu là 78 người, thành lập 8 đơn vị bầu cử; đại biểu được giới thiệu có trình độ, năng lực và được nhân dân tín nhiệm. Việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác của người được giới thiệu ứng của đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng luật. Hoạt động của Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể nhân dân được đẩy mạnh thông qua các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Về phát triển kinh tế xã hội, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế xã hội quý I/2021 của huyện nhà tiếp tục chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 3.818 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu vụ mùa có chuyển biến. Sản xuất công nghiệp, thương mại tiếp tục trên đà hồi phục và ổn định trở lại. Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện Quy hoạch chung các phân khu chức năng trong Khu kinh tế Thái Bình được thực hiện đồng bộ, khẩn trương. Tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án được quan tâm, đẩy mạnh. Các lĩnh vực văn hoá xã hội đạt kết quả cao. Tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân trong huyện đón Xuân Tân Sửu an toàn, vui tươi và tiết kiệm. Ban thường vụ Huyện ủy đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm Quý II/2021.

Cũng tại hội nghị, đại biểu được nghiên cứu và tham gia ý kiến đóng góp vào Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2020 – 2025; nghe báo cáo tiến độ, kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn phục vụ công tác bầu cử và một số nội dung khác.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II, mà trước mắt là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBBC huyện, UBBC các xã, thị trấn thực hiện tốt quy trình các bước còn lại; xem xét, giải quyết vấn đề liên quan đến công tác nhân sự; đẩy mạnh tuyên truyền để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đối với sản xuất vụ xuân: các địa phương, đơn vị cần chủ động kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời; thực hiện các biện pháp đánh bắt chuột thủ công và sử dụng thuốc sinh học, tuyệt đối nghiêm cấm hình thức sử dụng điện để diệt chuột. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn; giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến vi phạm đất đai, bãi triều ven biển….Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cần vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Hồng Thắm – Lê Chin


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 557
Tháng 02 : 20.393
Năm 2024 : 51.901