Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện quý I/2022

Chiều 14/4, BTV huyện ủy đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến về các nhiệm vụ trọng tâm quý 1, nhiệm vụ quý 2. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Quý I/2022, Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng… Xây dựng các kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy dự Hội nghị

Trong quý I, tổng giá trị sản xuất ước đạt 4.226,7 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Xã Tây Giang được UBND tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Đông Lâm đang hoàn thiện các tiểu mục. Chỉ đạo các xã Tây Ninh, Tây Lương, Vũ Lăng thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả. Hoạt động Giáo dục đào tạo ổn định, văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền được duy trì phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND Huyện dự Hội nghị

Hội nghị cũng đã nghiên cứu, thảo luận nhiều nội dung quan trọng khác như dự thảo Chỉ thị của BTV HU về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản quý I năm 2022; kết quả thu chi ngân sách; kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HU ngày 30/7/2021 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng Giáo dục đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá: Quý I/2022 trong bối cảnh khó khăn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, kinh tế có mức tăng trưởng khá. Tuy vậy, tiến độ gieo cấy lúa xuân còn chậm; vẫn còn tình trạng khai thác tài nguyên trái phép, lấn chiếm và sử dụng đất sai mục đích; việc triển khai sổ tay đảng viên điện tử ở một số đảng bộ còn hạn chế; kỷ cương, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có lúc, có nơi còn lỏng lẻo, chưa nghiêm túc. Về nhiệm vụ quý II, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát ngay lại chương trình công tác, bổ sung những nhiệm vụ mới phát sinh, chấn chỉnh lại kỷ cương, tác phong của cán bộ, công chức, viên chức; tập trung chăm sóc lúa xuân gắn với chuẩn bị kế hoạch sản xuất vụ sau, gắn với công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi; đặc biệt rà soát lại các hợp đồng thuê đất, tăng cường các biện pháp quản lý đất đai trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Đỗ Hà - Lê Chinh

Năm 2022 : 249.568