A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghe, thảo luận một số nội dung

Sáng 11/10/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghe, thảo luận một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí TVHU, UV BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các ngành, cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe, thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ chính trị, báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, báo cáo tình hình thu chi ngân sách 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm, đề án xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vùng có đông đồng bào theo đạo công giáo trên địa bàn, thực hiện Quy chế chất vấn trong Đảng và một số nội dung khác.

9 tháng đầu năm 2022, tình hình chính trị trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. BTV Huyện ủy đã xây dựng 14 kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; phát hành 8.100 cuốn Bản tin thông báo nội bộ huyện, kết nạp 85 đảng viên mới; hoàn thành đại hội cấp chi bộ; việc xử lý tổ chức, cá nhân sai phạm được thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch. Công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận và giải quyết 10.155 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các chương trình hoạt động với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần; tổ chức thành công nhiều sự kiện trọng đại, ý nghĩa, có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống nhân dân.

Các đại biểu dự hội nghị

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt 16.349 tỷ đồng, tăng 14,4% so với cùng kỳ. Các ngành nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ đều có bước phát triển mới, trong đó ngành công nghiệp, xây dựng tăng 20,86%, thu hút 11 dự án đầu tư mới. Tiếp tục chỉ đạo các xã Tây Lương, Tây Ninh, Vũ Lăng xây dựng nông thôn mới nâng cao. Toàn huyện hiện có 6 sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 sao, 4 sao, giá trị sản xuất sau khi đạt OCOP tăng từ 1,2 đến 1,5 lần. Công tác thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công được đôn đốc thực hiện; điều hành chi ngân sách linh hoạt, tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện hiệu quả, tiêm hết số vắc xin được cấp. An sinh xã hội được đảm bảo. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền được duy trì phù hợp. An ninh quốc phòng được giữ vững.

Tuy nhiên việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn bất cập trên các lĩnh vực như xây dựng nông thôn mới, đất đai, tài nguyên môi trường, đầu tư hạ tầng… Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, đơn vị chưa cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận kết quả trên các mặt mà huyện nhà đã đạt được, đặc biệt tập trung phân tích những hạn chế còn tồn tại, làm rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát lại các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu để có giải pháp tổ chức thực hiện. Liên đoàn lao động, Hội Nông dân huyện có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội các cấp. Thực hiện thanh tra công vụ đối với một số cơ quan, đơn vị từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan nhà nước. Tổ chức kỳ họp đột xuất HĐND huyện để giải quyết các công việc mới phát sinh. Ngành Tài nguyên môi trường, công tác GPMB cần rà soát các thủ tục, thực hiện đúng trình tự quy định. Khẩn trương hoàn thiện các quy hoạch đã phê duyệt. Tập trung thực hiện tốt diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 474
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.302
Năm 2024 : 318.308