A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin huyện Tiền Hải tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2018, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin huyện Tiền Hải đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 2023.

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2018, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin huyện Tiền Hải đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 2023.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh và đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và hơn 100 hội viên đại diện cho hơn 2000 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Báo cáo tại Đại hội đã khẳng định, trong những năm qua, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin huyện Tiền Hải đã tăng cường tập hợp, đoàn kết hội viên. Đến tháng 8 năm nay, số hội viên là 2509 người, trong đó hội viên là nạn nhân gián tiếp 365 người. Hội da cam các xã thị trấn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và điều lệ hội, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ quà, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân như Trung tâm Nhân Đạo Tâm Phúc Lợi Thái Bình, Nhà thuốc lương y Nguyễn Văn Thiệu huyện Quỳnh Phụ, Thông Tấn Xã Việt Nam, Nhà thờ Thủ Chính… Tổng số tiền, quà Huyện hội đã vận động được trong 5 năm qua là gần 6 tỷ đồng.

Nhiều hội cơ sở còn kết hợp với các ban ngành của địa phương vận động ở khu dân cư ủng hộ chăm sóc giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam đạt kết quả tốt,  tiêu biểu như hội xã Nam Hồng,ĐôngTrung, Đông Phong, Tây Tiến, Nam Thịnh, Bắc Hải , Đông Hoàng, Đông Long…

Từ nhiều nguồn, hội đã hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp làm 98 căn nhà tình nghĩa, trị giá mỗi căn nhà từ 15 đến 65 triệu đồng; tặng 1588 suất quà cho hội viên nhân các ngày lễ, tết; tặng 79 xe lăn xe đẩy, 10 máy trợ thính, 10 giường đôi, 137 chăn bông các loại và nhiều vật dụng sản xuất, sinh hoạt cho hội viên.

Hội cũng đã giới thiệu đi học nghề cho bốn nạn nhân gián tiếp, tổ chức khám chữa bệnh cho 125 nạn nhân, trong đó có 3 nạn nhân được phẫu thuật miễn phí. Tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên và gia đình hội viên da cam đã hiến 60.280 m2 đất, góp 5721 ngày công và ủng hộ số tiền gần 900 triệu đồng, ủng hộ biển đảo với số tiền trên 41 triệu đồng. 

Đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho Hội nạn nhân chất độc da can huyện nhiệm kỳ 2018-2023

Với khẩu hiệu: Đoàn kết - Tâm huyết - Nghĩa tình - Trách nhiệm, trong nhiệm kỳ 2018- 2023,  Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin huyện Tiền Hải xây dựng mục tiêu: xây dựng hội vững mạnh, tất cả vì nạn nhân chất độc da cam; kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng, phát triển hệ thống tổ chức hội với việc tích cực, chủ động khai thác tạo nguồn để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân tốt hơn trong cuộc sống; tiếp tục tham gia tích cực trong cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, tác phong công tác, nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt hoạt động, xây dựng hội thực sự vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy, là mái nhà chung của nạn nhân chất độc da cam trong huyện.

 Tại Đại hội đã có 33 đồng chí được Trung ương Hội Da cam Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam; Ủy ban nhân dân huyện cũng tặng Giấy khen cho 03 tập thể ,06 cá nhân vì đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động Vì nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Trên tinh thần dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin huyện khóa mới nhiệm kỳ 2018 - 2013, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đỗ Hà - Trí Tuệ


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.608
Năm 2024 : 205.157