A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Luật gia huyện tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh Thái Bình và đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành hội Luật gia huyện và các chi hội đã tích cực hoạt động hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội góp phần thiết thực vào nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, An ninh quốc phòng và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở huyện.

Với tổng số 80 hội viên ở 5 chi hội, những năm qua, hội Luật gia huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, xã, thị trấn để tuyên truyền sâu rộng, kịp thời các văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành. Đã tổ chức trên 70 buổi trợ giúp Pháp lý, phát 20000 tờ rơi.

Đồng chí Phạm Thanh Hải- Viên trưởng Viện Kiểm sát-Chủ tịch Hội Luật gia huyện báo cáo kết quả nhiệm kỳ 

Mặt khác, hội tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, đã góp ý vào 65 dự thảo Luật, 92 văn bản quy phạm Pháp luật HĐND – UBND. Các ý kiến góp ý của giới luật gia được các cơ quan lấy ý kiến đánh giá cao. Hội cũng đã chủ động phối hợp hòa giải các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn trong cộng đồng. Hàng năm tỷ lệ hòa giải thành công đạt trên 75%.

Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận những đóng góp của Hội 

Ra mắt BCH khóa mới nhiệm kỳ 2018-2023

Với phương châm “ Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững”, Đại hội hội Luật gia huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023  được tổ chức vào sáng ngày 27 tháng 10 đã xác định: tiếp tục xây dựng hội trong sạch, vững mạnh về tổ chức, nâng cao năng lực hoạt động, đổi mới phương pháp và phong cách lãnh đạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt công tác hội; phát huy tiềm năng, trí tuệ và nhiệt tình của đông đảo tri thức luật gia trong việc giám sát, thi hành pháp luật trên địa bàn huyện. /.

Nguyễn Hường- Lê Chinh

 

 


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.468
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.664
Năm 2024 : 166.777