Hội làm vườn huyện tổ chức Đại hội, đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

sáng ngày 8 tháng 11, Hội làm vườn huyện tổ chức Đại hội, đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện

Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội làm vườn huyện đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội, đạt và vượt chỉ tiêu đại hội. Tổ chức Hội được quan tâm củng cố, phát triển được hơn 400 hội viên, đưa tổng số hội viên lên gần 6 nghìn hội viên. Phối hợp với Hội nông dân các xã, thị trấn tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế VAC, với dư nợ trên 18 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp hướng dẫn thành lập mới 3 tổ hợp tác phát triển sản xuất. Toàn huyện tăng gần 90 vườn, ao, chuồng, thu hút hàng trăm lao động có thu nhập ổn định từ 3,7 đến 7,6 triệu đồng/người/tháng. Trong xây dựng nông thôn mới, hội viên đã hiến gần 1 nghìn 900 m2 đất, đóng góp trên 500 ngày công, hơn 3 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn. Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua có 24 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Đại hội đã thống nhất tập trung vào thực hiện 8 nhiệm vụ  trong đó, phấn đấu 100% cơ sở hội duy trì hoạt động, trong đó 50% trở lên hoạt động tốt; Mỗi năm phối hợp thành lập ít nhất 1 câu lạc bộ chuyên ngành, tổ hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Đại hội đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, bầu 22 đại biểu đi dự Đại hội Hội làm vườn tỉnh. Đồng chí Hoàng Quốc Việt, tái cử giữ chức Chủ tịch Hội làm vườn huyện lần thứ 6 nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Năm 2024 : 166.862