A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập, quán triệt, triển khai các chỉ thị, kết luận, nghị quyết của trung ương, tỉnh, huyện

Sáng 20/8, BTV huyện ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chỉ thị của BTV Tỉnh ủy, BTV huyện ủy về công tác giải phóng mặt bằng và Nghị quyết số 01-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến xã, thị trấn với thành phần là các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, trưởng các ngành, đoàn thể, báo cáo viên đảng bộ, các bí thư chi bộ.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU Tiền Hải khẳng định đây là những nội dung quan trọng, đề nghị các đại biểu nghiêm túc học tập, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả vào thực tiễn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đào Đình Hùng - báo cáo viên cấp tỉnh, Trưởng phòng Thông tin - tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt một số nội dung: Chỉ thị số 05, ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030. Chỉ thị nêu rõ, để thực hiện thắng lợi mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1 - 1,5%/năm mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra; phấn đấu đến năm 2030 cơ bản không còn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Kết luận số 07 ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội. Kết luận đã khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng đó là Chống dịch như chống giặc, kiên định thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Quan điểm này đã huy động được sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Đến nay, dịch bệnh tuy còn diễn biến phức tạp song cơ bản được kiểm soát, Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia phòng, chống dịch hiệu quả trên thế giới.

Đồng chí Đào Đình Hùng - báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt một số nội dung

Chỉ thị số 06 ngày 24/9/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Chỉ thị khẳng định: Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, môi trường lưu giữ, giáo dục, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc cho các thành viên trong gia đình. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta. Công tác xây dựng gia đình vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước.Các đại biểu cũng được quán triệt Chỉ thị số 07 ngày 6/7/2021 của Ban Bí thư về tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt dịch bệnh về AIDS tại Việt Nam trước năm 2030; Kết luận số 02, ngày 18/5/2021 của Ban bí thư về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó chủ tịch UBND huyện đã quán triệt chỉ thị số 09, ngày 31/5/2021 của BTV huyện ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Chỉ thị khẳng định: trong những năm qua, công tác GPMB được các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, góp phần xúc tiến đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, công tác GPMB một số dự án tiến độ chậm, khó khăn. Xác định GPMB là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào các dự án như Khu kinh tế Thái Bình, mở rộng Khu công nghiệp Tiền Hải, hoàn thành xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đường 221A, đường số 4, Chỉ thị đã xác định các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện như tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác thu hồi đất, nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, UBND huyện chỉ đạo UBND xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ trong công tác GPMB, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ. Chỉ thị được phổ biến đến chi bộ trong toàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu cấp huyện

Các đại biểu cũng được quán triệt Nghị quyết số 01 ngày 30/7/2021, của BCH đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng Giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 463
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.388
Năm 2024 : 157.501