A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND tỉnh giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, sáng 10/11, Ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh đã có buổi giám sát về công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc thực hiện hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Tiền Hải.

 

Theo báo cáo tại buổi giám sát, từ tháng 4/2021 đến nay, Tiền Hải đã ghi nhận 54 trường hợp F0 được chuyển điều trị tại bệnh viện tuyến trên. Đa số các trường hợp F0 là người dân từ các tỉnh phía Nam trở về, được cách ly kịp thời. Các trường hợp phát sinh trong cộng đồng đều có yếu tố dịch tễ, được khoanh vùng phong tỏa, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan.

Đoàn giám sát kiểm tra tại trạm y tế xã Tây Giang

Trong công tác chỉ đạo điều hành, Tiền Hải đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch, theo quan điểm chỉ đạo chung của Trung ương, của tỉnh, phù hợp với điều kiện tế, diễn biến dịch bệnh tại địa phương. Huyện ủy Tiền Hải thành lập 32 tổ công tác, UBND huyện thành lập 3 tổ tuần tra lưu động, thành lập các tổ công tác, các xã thị trấn thành lập 527 tổ Covid cộng đồng với 3.273 thành viên phục vụ công tác phòng chống dịch. Công tác tuyên truyền được huyện đặc biệt quan tâm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đa dạng hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người dân, từ đó tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh. Tiền Hải cũng chỉ đạo các xã, thị trấn, các lực lượng thành lập các khu cách ly tập trung, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tổ chức hậu cần, trong đó 12 khu cách ly tập trung đã được vận hành, tổ chức cách ly cho 3.072 lượt người. Số lượt người cách ly tại nhà là 3.959. Số người được tiêm phòng 1 mũi vắc xin Covid-19 là 88.224. Số người được tiêm phòng 2 mũi vắc xin là 11.208.

Đoàn giám sát kiểm tra tại trường mầm non Đông Cơ

Đối với công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ, Tiền Hải đã giao cho các cơ quan chuyên môn chủ trì, đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng. Đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện đã thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động các doanh nghiệp lũy kế 5 tháng là 1 tỷ 90 triệu đồng. Phòng Lao động thương binh và xã hội đã rà soát, hướng dẫn, thực hiện các quyết định hỗ trợ 84 lao động bị ngừng việc với số tiền hỗ trợ 141 triệu đồng. Phòng y tế hướng dẫn hỗ trợ 86 trẻ em, người đang điều trị Covid-19, người đang cách ly y tế với 1.276 ngày điều trị, số tiền hơn 123 triệu đồng. Chi cục Thuế thẩm định hồ sơ hỗ trợ 3 hộ kinh doanh số tiền 9 triệu đồng đang chờ tỉnh phê duyệt. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân vốn vay trên 337 triệu đồng lãi suất 0%, thời hạn vay 11 tháng cho các doanh nghiệp trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất.

Sau khi nghe báo cáo, thảo luận làm rõ một số nội dung, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại trạm y tế xã Tây Giang, trường mầm non Đông Cơ và Trung tâm điều dưỡng người có công xã Đông Minh. Đoàn đánh giá cao sự vào cuộc, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đảm bảo công tác an sinh xã hội theo chủ trương chung của Chính phủ, kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, Tiền Hải cần bám sát hơn nữa các văn bản chỉ đạo của cấp trên, sẵn sàng 4 tại chỗ, kiểm soát tốt địa bàn, công khai, minh bạch, đúng đối tượng với các trường hợp được hỗ trợ, cùng các địa phương khác trong tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống người dân.

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.483
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.679
Năm 2024 : 166.792