Giao ban công tác Nội chính 9 tháng đầu năm 2021

Sáng 6/10, Thường trực Huyện ủy Tiền Hải tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ quan nội chính, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn về kết quả thực hiện công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy Tiền Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống dịch bệnh Covid-19; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Công tác đấu tranh, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, các biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, tự chuyển hóa, xứ lý sai phạm của cán bộ, đảng viên được đẩy mạnh.

Các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính đã luôn chủ động, tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả lĩnh vực công tác nội chính. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Hoạt động điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tư pháp được thực hiện theo quy định của pháp luật. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm giải quyết kịp thời. Các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nắm tình hình tại các địa bàn trọng điểm an ninh trật tự, không để nảy sinh thành điểm nóng.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết quả, trong 9 tháng năm 2021, vi phạm về trật tự xã hội xẩy ra 76 vụ, chưa phát hiện tội phạm kiểu xã hội đen; phạm pháp về kinh tế giảm, tuy nhiên, vi phạm pháp luật về môi trường tăng. Tình hình tai nạn giao thông xảy ra 13 vụ, giảm số người chết và số vụ so với cùng kỳ. Công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rà soát số người từ vùng dịch về địa phương, đảm bảo an toàn các khu cách ly trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng, UBND huyện tiếp nhận, xử lý, phân loại 173 đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị. Đã giải quyết 146 đơn. Cùng với đó, công tác đấu tranh với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, các vi phạm về môi trường, an toàn thực phẩm được tăng cường. Đồng thời làm tốt công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị - xã hội.

Các đại biểu phát biểu, thảo luận tại hội nghị

Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để thảo luận làm rõ về các vấn đề mà các đại biểu quan tâm như: tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, tình trạng làm trái, làm lấn của một số tổ chức ; việc quản lý sử dụng đất đai sau khi dồn điền đổi thửa.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong 9 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan trong khối nội chính tăng cường công tác an ninh, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó phát huy vai trò của người đứng đầu các đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, giải quyết dứt điểm các kiến nghị, bức xúc của người dân, đặc biệt là những bức xúc do các cơ quan chức năng phát hiện, nắm bắt từ cơ sở.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ

Năm 2021 : 100.043