A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt đảng viên công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021

Nhân mùa lễ giáng sinh năm 2021, đón chào năm mới 2022, sáng  17/12, Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức hội nghị gặp mặt  đảng viên là người có đạo. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tín ngưỡng công tác tôn giáo và nhân quyền huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ các các xã thị trấn cùng các đồng chí Đảng viên là người công giáo trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng bà con giáo dân nhân dịp Lễ Giáng sinh 2021, đón năm mới 2022

Toàn huyện có 24/32 xã, thị trấn có đồng bào công giáo, với trên 44 nghìn nhân khẩu, chiếm 1/3 giáo dân trong tỉnh. Có 76 xứ, họ đạo, 76 nhà thờ, 1 đền khấn, 2 nhà phước. Trong những năm qua, đồng bào có đạo trên địa bàn huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, đạo pháp dân tộc, kính chúa yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng đảng, chính quyền. Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, huyện nhà có 152 đảng viên là người công giáo. Đội ngũ đảng viên là người công giáo tích cực tham gia các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; vận động gia đình và quần chúng nơi cư trú sống “Tốt đời, đẹp đạo”, giữ gìn, khối đoàn kết lương giáo; tạo sự đồng thuận, phấn khởi, tin tưởng của đồng bào có đạo đối với chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Trong số đảng viên công giáo có 7 đồng chí được bầu là ủy viên BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, có 31 đồng chí là chi ủy viên; bí thư, phó bí thư chi bộ là 25 đồng chí; 26 đồng chí là đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó nhiều đồng chí Đảng viên trẻ giữ cương vị lãnh đạo ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được các đảng viên tích cực tham gia hưởng ứng. Chung tay phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức tôn giáo, chức sắc chức việc thông qua MTTQ các cấp ủng hộ với số tiền trên 500 triệu đồng.

Cùng với việc thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, tham gia hỗ trợ xóa nhà ở dột nát, giúp đỡ người nghèo vươn lên, thăm hỏi tặng quà cho hộ khó khăn. Việc hòa giải được nhiều giáo xứ thực hiện tốt, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay, toàn huyện có 63/76 xứ họ đạo đạt danh hiệu “xứ, họ đạo 4 gương mẫu”, trong đó có 37 xứ họ được Ủy ban MTTQ tỉnh công nhận “Xứ, họ Đạo 4 gương mẫu” 5 năm liền.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Trên cơ sở những kết quả đat được, năm 2022, huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, chức sắc, tín đồ các tôn giáo và nhân dân về Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Hiến pháp 2013 và các văn bản của Trung ương, của tỉnh có liên quan đến hoạt động tôn giáo và công tác tôn giáo. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền vận động đồng bào có đạo thông qua vai trò của các vị chức sắc, chức việc, đảng viên là người có đạo, giúp bà con giáo dân nhận thức đầy đủ, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động lễ hội tôn giáo. Các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quan tâm bảo đảm và tạo điều kiện cho chức sắc, tín đồ sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ổn định theo đúng hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo và quy định của pháp luật. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần tại những vùng có đồng bào có đạo. Đẩy mạnh phong trào thi đi yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Chú trọng củng cố, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng giáo; phát huy tinh thần yêu nước của các vị chức sắc, đồng bào có đạo, phối hợp đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, tích cực đoàn kết, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Nâng cao nhận thức cho các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong công tác phát triển đảng đối với người có đạo, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng. Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo. Phát huy hơn nữa các hoạt động nhân đạo từ thiện, xã hội hóa giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, xứ họ đạo 4 gương mẫu.

Về dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà huyện nhà đạt được trong năm qua có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng các vị chức sắc tôn giáo, các đồng chí đảng viên là người công giáo cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc mừng lễ giáng sinh năm 2021, mừng năm mới 2022 đến đồng bào công giáo.

Thu Hường – Trí Tuệ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 605
Tháng 05 : 19.933
Năm 2023 : 109.379