A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng 24/01, Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện Tiền Hải tổ chức gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, một số ngành liên quan và các chức sắc đại diện cho Phật giáo, Công giáo, Hội giáo Tin Lành trên địa bàn đã về dự buổi gặp mặt.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế xã hội của huyện, ghi nhận, biểu dương, trân trọng sự đồng hành của các tôn giáo đối với sự phát triển chung của địa phương trong những năm qua, nhất là trong năm 2023.

 

m 2023, trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế trên địa bàn huyện tăng trưởng 5,89%, ngành nông nghiệp dẫn đầu toàn tỉnh. Các dự án, công trình trọng điểm đặc biệt là các dự án giao thông kết nối được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Đang triển khai thực hiện các dự án nâng cấp thị trấn Tiền Hải lên đô thị loại 4, quy hoạch đô thị tại các xã Nam Trung, Nam Phú, Đông Minh. Các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn được quy hoạch mở rộng, bước đầu thu hút nhiều nhà đầu tư đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong xây dựng nông thôn mới, Tiền Hải đã có 2 xã Tây Giang, Vân Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các xã Đông Lâm, Vũ Lăng, Tây Lương, Tây Ninh đã hoàn thành các tiêu chí đang chờ quyết định công nhận. Các xã Đông Hoàng, An Ninh, Nam Cường đang tiến hành thẩm định. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Y tế, giáo dục được quan tâm, chú trọng.

Tuy vậy, trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cần tháo gỡ, khắc phục như tăng trưởng kinh tế chưa đạt mục tiêu đề ra; vấn đề vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội còn chưa được nhân rộng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2024, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy mong muốn chức sắc và đồng bào các tôn giáo cùng chung sức, đồng lòng, cùng cán bộ, nhân dân trong huyện tập trung giải pháp phát triển kinh tế xã hội, trước mắt là tập trung gieo cấy lúa xuân kịp thời vụ, tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024. Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chúc các vị chức sắc các tôn giáo cùng toàn thể các tín đồ, đồng bào có đạo trên địa bàn đón năm mới an khang, thịnh vượng, đại đoàn kết, đại thành công.

Đại diện các chức sắc tôn giáo phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại biểu chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện cũng đã bày tỏ niềm vui trước những thành tựu nổi bật mà huyện Tiền Hải đã đạt được; đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo địa phương thời gian qua đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật. Đại biểu chức sắc khẳng định, đồng bào tôn giáo luôn đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước. Thời gian tới, chức sắc các tôn giáo trên địa bàn sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo phát huy tinh thần đoàn kết, cùng cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Đỗ Hà - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.651
Năm 2024 : 234.664