A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Lâm kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 26/3, xã Đông Lâm đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, khánh thành đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ. Dự lễ kỉ niệm, lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Văn Tuân – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuệ - UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành của huyện, lãnh đạo các địa phương trong huyện, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn. Dự lễ kỷ niệm còn có đông đảo bà con địa phương, người dân Đông Lâm đang sinh sống, học tập, lao động ở mọi miền tổ quốc.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đông Lâm là xã sớm có truyền thống cách mạng, là cái nôi xuất phát cuộc biểu tình của nông dân Tiền Hải 14/10/1930. Trong kháng chiến chống Pháp, Đông Lâm đã góp sức người sức của cùng cả nước giành thắng lợi. Vào đầu thập niên 60 khi mới có phong trào xây dựng HTX, Đông Lâm đã trở thành xã có phong trào sản xuất khá. Vinh dự lớn đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Lâm khi ngày 26/3/1962  được đón bác Hồ về thăm và nói chuyện. Bác căn dặn “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xã Đông Lâm phải cố gắng phấn đấu để trở thành xã gương mẫu về mọi mặt của Huyện và của Tỉnh...”

          60 năm qua, những tình cảm sâu nặng lời chỉ bảo ân cần và những lời căn dặn của Bác đã khắc ghi trong tâm trí của mỗi người dân Đông Lâm, trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc Đảng bộ và nhân dân đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, chủ động sáng tạo chung sức đồng lòng hoàn thành thắng lợi toàn diện mọi nhiệm vụ chính trị trong các giai đoạn cách mạng, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội của đất nước.

Nghi thức mở cửa đền thờ

Để tri ân công ơn và ghi dấu sự kiện Bác Hồ về thăm, thể theo nguyện vọng của nhân dân trong xã thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, năm 2018, Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng ngay trên khu vực Bác nói chuyện với Đảng bộ và nhân dân Đông Lâm, tổng giá trị xây dựng trên 40 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đông Lâm, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân địa phương trong xây dựng và phát triển quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, trong việc nhất tâm thành kính xây dựng đền thờ Bác. Đây là thành quả của sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của cán bộ, nhân dân địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, Đông Lâm tiếp tục cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ chínnh trị, phát triển kinh tế văn hóa xã hội và nâng cao đời sống người dân.

Đông đảo người dân địa phương dự lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đông Lâm đã diễn ra trong không khí trang trọng, thành kính, tri ân, đánh dấu một bước phát triển mới trong lịch sử vẻ vang của mảnh đất anh hùng. Nối tiếp truyền thống 60 năm qua, cán bộ và nhân dân nơi đây sẽ luôn khắc lời Bác dạy, xây dựng Đông Lâm trở thành xã gương mẫu về mọi mặt.

Đỗ Hà - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.824
Năm 2024 : 224.837