A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Tiền Hải

Sáng 19/10, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại Huyện Tiền Hải và xã Đông Phong.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình chống dịch trên địa bàn. Theo đó, thực hiện các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, trong các ngày 17, 18/10, Tiền Hải đã tổ chức đón 277 công dân từ các tỉnh phía Nam về phân loại, tổ chức cách ly tại các khu cách ly tập trung, Kết quả xét nghiệm ban đầu đều cho kết quả âm tính với Sars-CoV2. Riêng 16 công dân về ngày 12/10 đã có 6 người dương tính với Sars-CoV2. Các trường hợp còn lại đang được theo dõi, cách ly y tế nghiêm ngặt tại Trung tâm điều dưỡng người có công xã Đông Minh.

Với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Tiền Hải đã thành lập 527 tổ Covid công đồng với 3273 thành viên, phụ trách hơn 63 nghìn hộ y tế. Các tổ Covid cộng đồng có nhiệm vụ tuyên truyền nhân dân địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát di biến động dân cư, nhất là yêu cầu khai báo y tế ngay khi có người về địa bàn. Từ nguồn xã hội hóa và các nguồn khác địa phương đã phân bổ khẩu trang, quần áo bảo hộ, mũ chống giọt bắn, các bộ xét nghiệm nhanh cho các địa phương, đảm bảo trang thiết bị cho công tác phòng dịch. Do diễn biến dịch tại các tỉnh lân cận, Tiền Hải chưa cho hoạt động trở lại các tuyến đò ngang sông. Địa phương hiện đang vận hành 4 khu cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công xã Đông Minh, Khách sạn Làng Việt và trụ sở huyện đội, công an cũ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư huyện ủy khẳng định: trên cơ sở các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, của tỉnh, Tiền Hải sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của địa phương, trên cơ sở đặt sự an toàn, tính mạng và sức khỏe của người dân lên trên hết.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, sát sao, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện Tiền Hải trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Tiền Hải huy động hơn nữa sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tuyên truyền ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm, dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ để mọi người dân đều chủ động, tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp  phòng, chống dịch. Huy động lực lượng hướng về cơ sở, tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực đảm bảo yêu cầu 4 tại chỗ, có thể ứng phó hiệu quả, linh hoạt với những diễn biến phức tạp hơn của dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền, triển khai nhanh việc tiêm Vắc xin cho người dân với phương châm "Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất".

Đỗ Hà - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.351
Năm 2024 : 202.900