A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng nổi trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Bùi Viện xã An Ninh

Sáng 4/9, xã An Ninh đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định đổi tên trường, cắt băng khánh thành công trình trường học, đón Bằng công nhận trường THCS Bùi Viện đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và khai giảng năm học 2022 – 2023. Về dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Trần Quốc Vượng - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng khoá XII, đồng chí Đinh Văn Ân - trợ lý Tổng Bí thư BCH TW Đảng, thiếu tướng Ngô Văn Giao - Cục trưởng Cục Khoa học quân sự, Bộ quốc phòng. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện. Dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã An Ninh và thầy, trò trường THCS Bùi Viện.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trường THCS Bùi Viện

Để ghi nhận công lao to lớn của danh nhân văn hóa Bùi Viện - người con của quê hương xã An Ninh, một nhà cải cách và ngoại giao của Việt Nam, đã có công rất lớn trong công cuộc canh tân đất nước, thể theo nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân, của thầy và trò Trường THCS An Ninh, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ngày 02/8/2022 UBND huyện Tiền Hải đã ra Quyết định số 5291/QĐ-UBND về việc đổi tên Trường THCS An Ninh thành Trường THCS Bùi Viện. Việc đổi tên trường là niềm vui mừng phấn khởi và tự hào đối với Đảng bộ và nhân dân trong xã, đối với thầy và trò nhà trường. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư trung ương Đảng nổi trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Bùi Viện xã An Ninh

Công trình trường học THCS Bùi Viện nay (trường THCS An Ninh xưa) được xây dựng từ năm 2019 và hoàn thiện sử dụng vào năm 2020. Công trình gồm dãy nhà 3 tầng, 18 phòng học và các phòng bộ môn, phòng hiệu bộ, nhà thi đấu đa năng và các công trình phụ trợ khác. Tổng dự toán công trình là 35 tỷ đồng. Toàn bộ công trình do công ty Đất vàng Phương Nam tài trợ, trong đó có ông Đỗ Ngọc Hồi – Tổng Giám đốc công ty là người con của quê hương.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư trung ương Đảng tặng sách cho trường THCS Bùi Viện

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho học sinh tiêu biểu

Trong những năm học qua, nhà trường luôn là điểm sáng trong phong trào học tập, là một trong những trường được xếp tốp đầu về chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn. Tỷ lệ đỗ vào trường THPT hệ công lập bình quân hàng năm đạt trên 80%. Những thành tích này đã góp phần đưa nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm học 2021 – 2022.

Trường THCS Bùi Viện được các tổ chức, cá nhân trao tặng phòng máy tính

Về dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong năm học qua. Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong rằng trong năm học 2022-2023, thầy và trò trường THCS Bùi Viện hãy phát huy truyền thống hiếu học của địa phương tiếp tục ra sức thi đua dạy tốt- học tốt phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với tên trường THCS Bùi Viện.

Học sinh vượt khó học giỏi nhận được nhiều phần quà ý nghĩa

Các đại biểu dự buổi lễ

Học sinh trường THCS Bùi Viện dự buổi lễ

Tại buổi lễ, thầy và trò trường THCS Bùi Viện còn được các tổ chức, cá nhân trao tặng phòng máy tính và nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng những học sinh nghèo vượt khó. 

Thu Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.356
Năm 2024 : 202.905