A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác bầu cử ở Tiền Hải

Chiều ngày 10/5, Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nam Hà, Nam Hải huyện Tiền Hải.

Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử ở Nam Hà

Theo báo cáo của các địa phương, công tác bầu cử được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, thời gian quy định.  Đến nay, các địa phương đã niêm yết công khai danh sách, tiểu sử người ứng cử đại biểu quốc hội, HĐND các cấp tại các điểm bỏ phiếu. Cơ sở vật chất cho ngày bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Thành viên các tổ bầu cử là những người nhiệt tình, có kinh nghiệm và kiến thức về bầu cử. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhiều nội dung chuẩn bị cho bầu cử được thay đổi đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn. Như công tác tập huấn bầu cử, các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được tổ chức theo tổ bầu cử, quy mô dưới 20 người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách theo quy định.

Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử ở Nam Hải

Tại các địa phương, đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình đã nhấn mạnh một số nội dung mà các địa phương cần lưu ý. Như việc rà soát danh sách cử tri cần đảm bảo chặt chẽ, tránh mất quyền cử tri của công dân, đồng thời gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Kiểm tra kỹ hòm phiếu, con dấu, phiếu bầu đảm bảo đúng, đủ. Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế phòng chống dịch trong ngày bầu cử. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đi bỏ phiếu, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử ở Nam Hà


Tác giả: Đỗ Hà - Lê Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 431
Tháng 12 : 1.358
Năm 2023 : 239.630