Đồng chí Phạm Văn Tuân - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra tại Tiền Hải

Chiều ngày 24/3, đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri sắp xếp đơn vị hành chính tại xã Nam Thanh. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính xã Nam Thanh, đến 15 giờ ngày 24/3 đã có 1870/1902 hộ, 3859/3935 cử tri đã cho ý kiến sáp nhập xã, trong đó 98,07% cử tri đồng ý sáp nhập xã . Địa phương tiếp tục tuyên truyền, tổ chức lấy ý kiến đối với các hộ, số cử tri còn lại.

Tiến độ toàn huyện tính đến 15 giờ ngày 24/3, đã có 11.856/ 11.896 hộ đã cho ý kiến đạt tỷ lệ 99,66%; 25.769/25.908 cử tri cho ý kiến, đạt 99,78%, trong đó có 99,25% cử tri đồng ý sáp nhập xã. Có 5 xã hoàn thành lấy ý kiến cử tri gồm Tây Phong, Tây Tiến, Đông Phong, Đông Trung, Đông Quý. Xã Nam Thanh, Nam Thắng còn một số ít cử tri do công việc nên sẽ lấy ý kiến vào cuối giờ chiều nay.

Đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ phấn khởi, đánh giá cao với những kết quả mà xã Nam Thanh đạt được. Thành công này không chỉ thể hiện sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, mà còn là sự đồng lòng của nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương tinh giản, bộ máy chính quyền gọn nhẹ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ yêu cầu Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính xã Nam Thanh tiếp tục theo dõi, rà soát tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với các hộ còn lại đến đúng 19 giờ ngày 24/3. Sau khi hoàn thành lấy ý kiến cử tri tiến hành các bước tiếp theo, vì vậy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hồng Thắm- Trí Tuệ

Năm 2024 : 234.664