A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương

Chiều ngày 13/9/2022, Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo một số ngành liên quan đã kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại các xã Đông Hoàng, Nam Thắng, Nam Hải. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình phòng trừ sâu bệnh trên lúa Mùa tại xã Đông Hoàng

Qua kiểm tra cho thấy, lúa mùa của nông dân các địa phương  đều sinh trưởng và phát triển tốt. Lúa đang trong giai đoạn ôm đòng, dự kiến trỗ bông tập trung trong nửa cuối tháng 9. Tuy nhiên, những ngày qua trên đồng ruộng xuất hiện một số đối tượng sâu, bệnh gây hại như sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại. Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện, các địa phương đã phát động đợt phun thuốc phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại từ ngày 11 – 14/9. Theo tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đến ngày 13/9 toàn huyện đã phun được trên 97% diện tích. 

      Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy chính quyền các địa phương trong chiến dịch phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa. Đồng thời chỉ đạo, đối với những diện tích lúa có mật độ sâu cuốn lá cao, sau phun từ 5 – 7 ngày các địa phương cần kiểm tra đồng ruộng, nếu mật độ sâu còn ở ngưỡng gây hại cần tiếp tục chỉ đạo nông dân phun trừ lần 2. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại xã Nam Thắng

    Cũng trong buổi sáng ngày 13/9, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi tôm công nghệ cao của ông Đào Văn Tứ xã Nam Thắng. Đây là mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng hiệu quả cao, mỗi năm thu về trên 1 tỉ  đồng. Đoàn cũng đã đến thăm cơ sở chế biến nước mắm Tuyết Đoán xã Nam Hải, nơi sản xuất một sản phẩm OCOP của địa phương. Nước mắm ở đây được sản xuất từ con tép biển và muối với phương thức thủ công truyền thống. Mỗi năm, cơ sở này bán ra thị trường trên 40.000 lít nước mắm. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm cơ sở sản xuất nước mắm tại xã Nam Hải

       Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự năng động, mạnh dạn đầu tư của nông dân các địa phương trong việc triển khai thực hiện mô hình, cơ sở sản xuất có hiệu quả kinh tế cao, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phát triển các mô hình, cơ sở sản xuất phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

                        Trần Hiền - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.631
Năm 2024 : 205.180