A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 2/9, đồng chí Lại Văn Hoàn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Tiền Hải.

Đến thời điểm này, huyện Tiền Hải đang quản lý, cách ly tập trung trên 700 trường hợp về từ vùng dịch. Có 72 người từng đến tỉnh Nam Định từ ngày 18 – 31/8, trong đó có 6 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại huyện Hải Hậu đã được cách ly tập trung kịp thời.

Kiểm tra các Khu cách ly tập trung của huyện Tiền Hải, đồng chí Lại Văn Hoàn -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch cũng như biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Tiền Hải thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu cách ly, phân luồng theo nhóm để quản lý, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; tiếp tục rà soát cơ sở vật chất để chủ động trong việc thiết lập các Khu cách ly mới nhằm ứng phó với dịch khi có diễn biến phức tạp.

Kiểm tra tại Cảng Ba Lạt, xã Nam Phú nơi có tuyến giao thông đường thủy tiếp giáp với huyện Giao Thủy – tỉnh Nam Định, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: hiện nay tỉnh Nam Định đã xuất hiện ca dương tính với Sars Cov2, nếu để trường hợp người dân ở các địa phương của hai tỉnh đi lại thường xuyên qua tuyến đường thủy này thì nguy cơ xâm nhập dịch vào địa bàn huyện là rất lớn. Vì vậy đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Tiền Hải và Trạm kiểm soát biên phòng Cồn Vành – Đồn biên phòng Cửa Lân phải tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện di chuyển. Cùng với đó, các xã ven Sông Hồng cần siết chặt quản lý người ra vào địa bàn, tuyệt đối không để người từ vùng dịch lợi dụng các tuyến đường sông di chuyển vào địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, vận động để nhân dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và kết hợp với địa phương kịp thời phát hiện, tố giác người từ vùng dịch vào địa bàn.

Hồng Thắm – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 407
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.332
Năm 2024 : 157.445