A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Lại Văn Hoàn – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nam Thịnh, Nam Hồng

Sáng ngày 22/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Văn Hoàn – PChủ tịch UBND tỉnh, PChủ tịch y ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Nam Thịnh và Nam Hồng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Trịnh – Phó chủ tịch UBND huyện.

Nam Thịnh có 7 điểm bầu cử, trong đó 5 điểm đặt tại nhà văn hóa thôn và 2 điểm đặt tại nhà dân, với gần 4 nghìn cử tri, số cử tri giáo dân chiếm tỷ lệ 22%. Xã Nam Hồng có 7 điểm bầu cử, với gần 7 nghìn cử tri. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn các xã đã cơ bản hoàn tất, từ hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên từ trung ương đến địa phương, danh sách cử tri cho đến cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết và lên các phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu.

 

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại các địa phương, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương cần chủ động hơn nữa trong công tác bầu cử, khó khăn vướng mắc tới đâu giải quyết dứt điểm ngay tới đó. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ cho ngày bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu phải được phun khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang và xây dựng các phương án kịch bản để đối phó khi có tình huống xảy ra. Ngày bầu cử diễn ra trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở thôn. Thực hiện phân luồng vào, ra, chia nhóm, thời gian đi bầu để tránh tập trung đông người. Đảm bảo công tác an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu. Tăng cường giám sát, kiểm tra các Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, đảm bảo cho ngày bầu cử thực sự thành công và an toàn.

                                                                        Thu Hường - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.862
Năm 2024 : 224.875