A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng 18/5, đoàn đại biểu Trung ương đoàn, tỉnh đoàn Thái Bình và huyện đoàn Tiền Hải đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường.

 

Đoàn đại biểu làm lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường là nơi tưởng niệm Bác Hồ về thăm. Tại mảnh đất nơi người nói chuyện cùng cán bộ nhân dân ngày ấy, đền thờ Bác Hồ được xây dựng khang trang trong khuôn viên đẹp, là địa chỉ, là điểm đến của đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách để thăm viếng và tưởng niệm ghi nhớ công ơn Người.

 

 

Lãnh đạo xã Nam Cường giới thiệu với đoàn các hiện vật, tư liệu về Bác

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người – vị lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất. Sau lễ dâng hương, các đại biểu đã tham quan, tìm hiểu về Khu lưu niệm, thăm nhà truyền thồng – nơi trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu về Bác với sự nghiệp cách mạng, với lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. Cuối chương trình, đoàn đến  thăm quan mô hình nuôi ngao giống của đồng chí Bùi Thiện Độ - Phó Bí thư đoàn xã Nam Cường.

 

 

Đoàn đại biểu thăm quan mô hình kinh tế của thanh niên địa phương

 Giữa những ngày tháng 5 lịch sử, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động dâng hương, tìm về địa chỉ đỏ của tuổi trẻ các cấp đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tuổi trẻ huyện nhà cũng nguyện hứa với Bác sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào, hành động cách mạng. Dù trong bất kỳ điều kiện, tình huống nào, dù khó khăn gian khổ vẫn phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngọc Hà –  Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.633
Năm 2024 : 205.182