Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV

Chiều ngày 26/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội tỉnh với đại biểu cử tri huyện Tiền Hải.

Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giang, TUV,Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Xuân Thức Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới cử tri nội dung, chương trình và thời gian diễn ra kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Đa số đại biểu cử tri tại đều đồng tình với nội dung, chương trình kỳ họp, đại diện các cử tri cũng có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến sản xuất, đời sống của nhân dân.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đại biểu cử tri đề nghị Quốc hội, Nhà nước có cơ chế hỗ trợ cho người dân về công tác tiêu thụ đầu ra sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp; công tác quy hoạch vùng nuôi ngao cần có chủ trương quy hoạch rõ ràng để người dân yên tâm sản xuất; quan tâm đầu tư hỗ trợ đường giao thông nông thôn, đường cứu hộ cứu nạn, đường ven sông bảo đảm việc đi lại cho nhân dân.

Về các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế đại biểu cử tri phản ánh công tác khám chữa bệnh, thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế còn rườm rà, trình độ của cán bộ y tế cấp cơ sở còn thấp; cử tri đề nghị xem xét lại việc in sách giáo khoa hiện nay rất tốn kém, lãng phí; cách thức dạy học mỗi vùng một khác, gây hoang mang,  bức xúc cho người dân; hàng giả, hàng kém chất lượng đang len lỏi vào thị trường nông thôn do đó cần thực hiện tốt hơn công tác quản lý thị trường….

Về dự buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của đại biểu cử tri để tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Trần Hiền

Nguồn: tienhaitb.gov.vn