A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri huyện Tiền Hải trước kỳ họp thứ 2

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 29/9 UBMTTQ Huyện phối hợp với thường trực HĐND, UBND huyện, văn phòng đoàn đại biểu quốc hội – HĐND – UBND tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn đại biểu quốc hội tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Đông Hải - y viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng 170 đại biểu cử tri đại diện cho cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại cuộc tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Thái Bình, đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và một số vấn đề quan trọng sẽ được Quốc hội khóa XV thảo luận tại kỳ họp thứ 2. Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11/2021.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri Tiền Hải

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu cử tri đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi về kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả kỳ họp thứ 1 quốc hội khóa XV đã bầu được nhân sự cấp cao của Quốc hội, Nhà nước, Chính Phủ nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tín nhiệm cao, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Cử tri tin tưởng, kỳ vọng vào bộ máy của Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội khóa mới và mong rằng các vị đại biểu Quốc hội sẽ tích cực đóng góp trí tuệ của mình để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một phồn vinh, thịnh vượng. Đồng thời các đại biểu cử tri huyện Tiền Hải đã phát biểu ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Về lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, đề nghị Quốc hội sửa đổi luật đất đai cho phù hợp; Về lĩnh vực quốc phòng an ninh, cử tri đề nghị sửa đổi luật cho phù hợp theo hướng tăng phụ cấp tại ngũ của những người làm nghĩa vụ quân sự tương ứng với thanh niên đi làm kinh tế; Chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; Hiện nay những người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước đều cao tuổi, số lượng không nhiều (đặc biệt là những người nhiễm chất độc hóa học không còn giấy tờ), đề nghị Đảng, Nhà nước có chế độ hỗ trợ để những đối tượng này ổn định cuộc sống; Tuyến đường bộ ven biển đi qua huyện Tiền Hải đã được giải phóng mặt bằng xong, nhưng việc thi công quá chậm, đề nghị Chính phủ đôn đốc các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện tuyến đường để các nhà đầu tư vào thúc đẩy phát triển kinh tế. 

Các đại biểu dự Hội nghị

Về lĩnh vực văn hóa giáo dục, cử tri có ý kiến: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành Giáo dục trong bối cảnh ngành đang triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, thời gian học tập ở trường của học sinh bị gián đoạn, chương trình phải điều chỉnh theo hướng chọn lọc những kiến thức cốt lõi, đã ảnh hưởng phần nào tới chất lượng giáo dục; Hạ tầng công nghệ thông tin cuả đa số các trường chưa đảm bảo, nhiều gia đình học sinh không có thiết bị máy tính, nên việc dạy và học qua internet, trực tuyến hiệu quả chưa cao. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, cử tri kiến nghị Quốc hội nghiên cứu xem xét trong việc giải ngân vốn đầu tư công để tạo nguồn thu cho người lao động cũng như tiêu thụ sản phẩm của các ngành nghề kèm theo, thúc đẩy chuỗi sản xuất phát triển. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, phổ cập vacxin để sớm mở cửa nền kinh tế. Giảm giá một số mặt hàng thuộc độc quyền một số công ty nhà nước, công ty lớn nắm giữ như khí đốt, xăng dầu, sắt thép. Giảm lãi xuất tiền vay, giãn tiến độ trả nợ cho các khế ước vay 6 tháng cuối năm 2021 từ 6 tháng lên 8-10 tháng. Tiếp tục hỗ trợ DN vay trả lương với lãi xuất 0% trong thời gian dừng sản xuất. Giãn tiến độ nộp thuế của năm 2021 sang cuối năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải - y viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biệu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tiếp thu những ý kiến của đại biểu cử tri và giải trình một số nội dung quan trọng. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng đã thông tin về tình hình dịch Covid-19 trong nước. Đồng chí mong rằng trong thời điểm khó khăn này, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng vào cuộc, tích cực, đồng lòng chống dịch, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Thu Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 431
Tháng 12 : 1.386
Năm 2023 : 239.658