A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”

Đây là nội dung quan trọng mà Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã nhấn mạnh khi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tiền Hải sáng ngày 11/7.

Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phát động từ ngày 4/6/2021 trên phạm vi toàn tỉnh.  Mục đích của phong trào nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân; Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch covid-19 hiệu quả, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân; Xây dựng quy trình hoạt động hiệu quả và an toàn phong trào “Toàn dân phòng chống dịch Covid-19”, mà hạt nhân là các tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại một số địa phương phong trào còn chưa được triển khai sâu rộng, chưa thực sự hiệu quả. Bằng chứng là các ca bệnh Covid-19 xuất hiện ngoài cộng đồng tại xã Đông Minh có lịch sử đi về từ vùng tâm dịch (thành phố Hồ Chí Minh) nhưng không khai báo y tế, chính quyền sở tại cũng còn nhiều sơ hở trong việc quản lý di biến động dân cư. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu xã Đông Minh, huyện Tiền Hải bên cạnh việc tiếp tục truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”, làm cho mọi người dân nhận thức đầy đủ sự nguy hiểm, nguy cơ của dịch bệnh Covid-19, ý thức tự giác, trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời khi đi về từ địa phương khác.

Thăm và kiểm tra công tác cách ly tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo cho đối tượng F1 tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu cách ly. Bên cạnh đó quan tâm động viên tinh thần người đi cách ly, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, chế độ ăn uống cho đối tượng, nhất là người già, trẻ em đang thực hiện cách ly tại đây.

Theo thống kê, đến sáng ngày 11/7, Huyện Tiền Hải đã ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19. Qua truy vết đã ghi nhận 35 F1, 346 F2, 501 F3 đang được cách ly, quản lý, giám sát theo quy định. UBND huyện Tiền Hải đã ra quyết định cách ly y tế cụm dân cư số 7 thôn Thanh Lâm xã Đông Minh với 47 hộ, 153 nhân khẩu từ 7h ngày 10/7. Toàn bộ khu vực cách ly, phong tỏa, các địa điểm liên quan đến các ca bệnh đã được phun khử khuẩn. Tiền Hải chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp quản lý chặt chẽ dân cư, người lao động, nhất là các trường hợp nguy cơ như F2, F3, người từ tỉnh ngoài về, phối hợp trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiếp tục công tác truy vết, sẵn sàng các kịch bản tình huống có thể xảy ra trong những ngày tới.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 990
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.654
Năm 2024 : 232.667