A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng uỷ - UBND xã Nam Hải đối thoại với nhân dân

Với mục tiêu đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, sáng 5/10, Đảng uỷ - UBND xã Nam Hải tổ chức đối thoại với nhân dân về lĩnh vực sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp. Dự buổi đối thoại có đồng chí Lê Nguyên Hoài - Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phạm Văn Vang – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện.

Lãnh đạo xã Nam Hải đối thoại với người dân về sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp

Tại hội nghị đối thoại, xã Nam Hải đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp 9 tháng năm 2021; thực trạng sản xuất nông nghiệp hiện nay và một số giải pháp. Qua nghe báo cáo, nhân dân cũng phấn khởi về những đổi mới, tư duy trong cách làm nông nghiệp của bộ máy lãnh đạo quản lý tại cơ sở. Đồng thời mong muốn sẽ có những bước đột phá trong thời gian tới. Những ý kiến đóng góp của nhân dân tập trung vào vấn đề đó là cần quy vùng tập trung sản xuất theo hướng hàng hoá, chủ lực với một loại giống lúa. Từng bước tu bổ và cải tạo hệ thống thuỷ lợi nội đồng phục vụ tưới tiêu. Cấp uỷ, chính quyền cần chủ động trong việc liên kết, tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm, nhất là cây màu vụ đông. Các dịch vụ nông nghiệp cần phát triển mạnh hơn nữa. Tiếp tục tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật ngắn ngày cho nông dân.

Người dân xã Nam Hải bày tỏ ý kiến đóng góp về sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương

Sau khi nghe lắng nghe những ý kiến của nhân dân, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Nam Hải đã giải trình một số vấn đề và phân tích, làm rõ quan điểm, chủ trương của địa phương trong việc phát triển nông nghiệp với mục tiêu hướng đến một nền sản xuất tập trung và theo chuỗi liên kết, tăng giá trị thu nhập cho người dân. Đặc biệt với điều kiện thực tế tại địa phươngt thì việc thực hiện các chủ trương này, ngoài vai trò của những người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cần một tinh thần đoàn kết, đồng lòng từ nhân dân để từng bước hiện thực hoá mục tiêu đề ra.

Người dân xã Nam Hải bày tỏ ý kiến đóng góp về sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Nguyên Hoài - Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn - Sở Nông nghiệp đánh giá cao cách làm của địa phương. Bởi đây là dịp để cấp uỷ Đảng, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, có những điều chỉnh, bổ sung, có hướng đi đúng trong thời gian tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Đổi mới đồng nghĩa với việc phải có lộ trình, có những bước đi thật chắc. Địa phương cần xây dựng những vùng sản xuất điểm, qua mỗi mùa vụ đánh giá, đối chiếu để rút ra những kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp và nhân ra diện rộng. Đối với người dân khi tham gia mô hình cần tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu về kỹ thuật thâm canh và tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao hiệu quả, năng suất cây trồng.

Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.811
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 47.951
Năm 2024 : 288.957