A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 17/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chúc mừng Đại hội có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, đồng chí  Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, lãnh đạo hội CTĐ huyện qua các thời kỳ và 152 đại biểu đại diện cho gần 16.400 cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Hội CTĐ Tiền Hải trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Hội CTĐ tỉnh Thái Bình, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đại hội lần thứ VI đề ra. Tổng giá trị của công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo đạt: 9,2 tỷ đồng (tăng 42% so với nhiệm kỳ trước). Giá trị của công tác đối ngoại và huy động nguồn lực bên ngoài đạt 12,4 tỷ đồng. Thành lập 85 đội xung kích phục vụ công tác phòng chống thảm họa thiên tai, hỏa hoạn với 750 người tham gia. Hội Chữ thập đỏ Tiền Hải đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, Bệnh viện Đa khoa Nam, Ban Quân y Trung đoàn 8, quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, tư vấn  sức khỏe và cấp thuốc, tặng quà cho 3.252 gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, người tàn tật… tại các xã trong huyện. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, nâng cao nhận thức cho nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng theo khuyến cáo của ngành y tế; tập huấn truyền thông về phòng chống dịch Covid-19 cho hàng trăm cán bộ Hội Chữ thập đỏ và các tình nguyện viên các xã, thị trấn. Công tác vận động Hiến máu tình nguyện, trong 5 năm, đã thu được 3.892  đơn vị máu...

Đại hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải lần thứ VII đã bầu BCH khóa mới gồm 23 thành viên

Với những hoạt động nhân đạo, từ thiện tích cực, hiệu quả, 5 năm qua, TW Hội CTĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 19 tập thể, 18 cá  nhân và 13 kỷ niệm chương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tặng giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân; UBND Tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Tập thể Hội Chữ thập đỏ huyện 5 năm liền được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen và 04 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Các đại biểu biểu quyết chỉ tiêu Đại hội

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, phân tích những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, Hội chữ thập đỏ Tiền Hải đã xác định mục tiêu, đề ra giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026. Phấn đấu 100% hội CTĐ các xã, thị trấn, trường học hoạt động có nề nếp, chất lượng và hiệu quả. 100% các cơ sở thực hiện tốt phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Phấn đấu toàn huyện hỗ trợ thường xuyên từ 160 địa chỉ nhân đạo trở lên. 100% các xã, thị trấn, trường học có quỹ nhân đạo. Phấn đấu mỗi năm có từ 700 người trở lên tham gia hiến máu tình nguyện. Tăng cường các hoạt động đối ngoại, vận động, kêu gọi các nguồn tài trợ từ bên ngoài và tổ chức Hội cấp trên. Phấn đấu xây dựng Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế của địa phương.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 511
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.436
Năm 2024 : 157.549