A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Nam Hải nhiệm kỳ 2022-2027

Trong 2 ngày 12 và 13/02/2022, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Nam Hải long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tiền Hải lựa chọn tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội Đoàn cấp xã trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo HU, UBND huyện chúc mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM xã Nam Hải

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thiệu Minh Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các ban ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Nam Hải; bí thư Đoàn thanh niên 32 xã, thị trấn trong huyện và 61 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho trên 2000 đoàn viên thanh niên trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Nam Hải đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Nam Hải thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Nam Hải trong nhiệm kỳ qua là: phong trào “Thanh niên tình nguyện” được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã phối hợp với MTTQ và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên đóng góp hàng trăm ngày công và kinh phí đắp bờ vùng, bờ thửa, xây dựng nhà văn hóa và sân thể thao. Thành lập đội thanh niên xung kích gồm 120 đồng chí sẵn sàng tham gia ứng cứu trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Phong trào tuổi trẻ tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, đoàn viên thanh niên trong xã đã tình nguyện tham gia hiến 45 đơn vị máu. Nhân được hỗ trợ của Trung ương Đoàn, BCH Đoàn xã đã phối hợp với chi đoàn thôn An Hạ làm công trình thanh niên “Sân chơi năng động” trị giá 120 triệu đồng. Xây dựng 120 bể thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật đặt tại các cánh đồng trong xã. 

Trong phong trào tuổi trẻ xung kích, năm 2021 có 21 nam thanh niên lên đường nhập ngũ, vượt chỉ tiêu 6 giao.  Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản sản xuất và khởi nghiệp được quan tâm thực hiện có hiệu quả. BCH đoàn xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống xã hiếu học, từng bước nâng cao tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 98% trở lên, trên 80% ĐVTN theo học khối 12 đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, BCH đoàn xã thường xuyên phối hợp với ngân hàng CSXH huyện cho vay vốn ủy thác, tạo điều kiện cho 150 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng vay vốn hỗ trợ học tập.

Đại biểu biểu quyết chỉ tiêu n hiệm kỳ 2022-2027

Với phương châm của Đại hội: Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ xã Nam Hải phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt mức 9 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 -2027. Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự thảo luận, làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Nam Hải đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí và tiến hành bầu Bí thư Đoàn xã trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Đinh Văn Du - Bí thư Đoàn xã Nam Hải nhiệm kỳ 2017-2022 được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Nam Hải nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tiền Hải sắp tới.

Ngay sau khi Đại hội Đoàn xã Nam Hải kết thúc, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tiền Hải đã tổ chức rút kinh nghiệm cho các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở, với mong muốn Đại hội Đoàn Thanh niên cấp cơ sở trong huyện nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngọc Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.596
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.792
Năm 2024 : 166.905