Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc với cử tri huyện Tiền Hải.

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, chiều ngày 28 tháng 12, Thường trực Hội đồng nhân dân Huyện phối hợp với Văn phòng đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện với cử tri 15 xã, thị trấn của huyện Tiền Hải tại các điểm xã Tây Ninh, Đông Quý, Nam Hà sau kỳ họp thứ bảy, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự tại các điểm tiếp xúc có đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, các đại biểu Hội đồng nhân tỉnh khu vực Tiền Hải.

Về phía huyện Tiền Hải có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện.

Tại các điểm tiếp xúc, hơn 300 đại biểu cử tri thuộc các xã Tây Ninh, Tây Giang, Vũ Lăng, Tây Lương, Thị Trấn, Đông Quý, Đông Xuyên, Đông Long, Đông Trà, Đông Hoàng, Nam Hà, Nam Chính, Nam Trung, Nam Hồng, Nam Hải nghe đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân Huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri đánh giá cao những nội dung mà kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Tiền Hải đã thông qua, mong chính quyền các cấp sớm thể chế hóa, tổ chức triển khai thực hiện.

Các đại biểu cử tri cũng thẳng thắn đưa ra các ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành liên quan chỉ đạo và có biện pháp kiểm tra, giám sát hơn nữa tình trạng dạy thêm, học thêm; sớm triển khai Nghị quyết số 08/2023/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ tích tụ, tập trung đất đai để phát triển kinh tế nông nghiệp tỉnh Thái Bình giai đoạn đến năm 2028; quan tâm hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện quy trình thủ tục quy hoạch đất, xây dựng hạ tầng để đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao; Hiện nay các xã nằm trong khu kinh tế việc đầu tư xây dựng các vùng sản xuất còn gặp nhiều khó khăn. Đề nghị tỉnh, huyện có giải pháp tháo gỡ.

Về dự với buổi tiếp xúc, Đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng thời tiếp thu ý kiến và giải trình một số vấn đề mà cử tri đang quan tâm hiện nay./.

Thu Hường

Năm 2024 : 289.057