Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với đại biểu cử tri Tiền Hải sau kỳ họp thứ Tư

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, chiều 9/8 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có cuộc tiếp xúc với 360 đại biểu cử tri tại các cụm xã.

Tại xã Vũ Lăng, đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Tiền Hải, các xã Vũ Lăng, Tây Ninh, Tây Lương, Tây Giang.

Đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVII

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm

Các đại biểu tại điểm xã Vũ Lăng

Tại hội nghị, cử tri các xã, thị trấn đã được nghe đại biểu Báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp thường kỳ, đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm, xác định các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế, nhất là trong giải phóng mặt bằng các dự án, thu hút đầu tư vào các Khu, Cụm công nghiệp, kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đã thẳng thắn phân tích những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, nhất là tập trung thảo luận, trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri quan tâm liên quan đến sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai, an sinh xã hội…

Tại xã Đông Xuyên, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri các xã Đông Xuyên, Đông Hoàng, Đông Trà, Đông Long, Đông Quý

Các đại biểu dự hội nghị tại xã Đông Xuyên

Đa số cử tri tham gia hội nghị đều phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm của tỉnh nói chung, của huyện nói riêng, đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như cách thức tổ chức các kỳ họp có nhiều đổi mới, giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn, đi thẳng vào các vấn đề mà người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tại các hội nghị, các đại biểu cử tri đã tập trung nghiên cứu, phát biểu ý kiến, kiến nghị xoay quanh nhiều vấn đề như vệ sinh môi trường, nước sạch nông thôn, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập, vấn đề chính sách cho cán bộ cơ sở còn thấp, một số công trình giao thông thi công chậm và xe quá khổ, quá tải vẫn còn tiếp diễn, vấn đề hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại xã Nam Trung, đồng chí Lê Thị Thanh Hương - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo HU báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XX với cử tri các xã Nam Trung, Nam Chính, Nam Hà, Nam Hồng, Nam Hải

Đồng chí Hoàng Việt Huy - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm

Các đại biểu tại điểm tiếp xúc xã Nam Trung

Tại các hội nghị, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Nhóm PV

Năm 2022 : 154.768