A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Tiền Hải

Chiều ngày 25/7/2023, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tiền Hải đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Tiền Hải sau kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021-2023.

Đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải, đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải  tại điểm tiếp xúc xã Đông Hoàng

Tại điểm xã Đông Hoàng, đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã Đông Xuyên, Đông Trà, Đông Long, Đông Quý, Đông Hoàng. 

Tại Hội nghị, đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh, hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, 6 tháng đầu năm 2023, nền kinh tế của Tỉnh, của Huyện có tốc độ tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra. Giáo dục, y tế đều có những chuyển biến tích cực. Vấn đề môi trường được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải phát biểu tiếp thu và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm

Đại biểu cử tri tại điểm tiếp xúc xã Đông Hoàng

Đồng tình với những kết quả mà tỉnh và Huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đại biểu cử tri các xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như yêu cầu thường xuyên nạo vét kênh mương thủy lợi, điều chỉnh cột điện đảm bảo an toàn giao thông, phụ cấp cho cán bộ cơ sở còn thấp, tuyến đường ven biển và một số tuyến liên xã thi công còn chậm,  đề nghị có cơ chế hỗ trợ cụ thể đối với các xã về đích nông thôn mới nâng cao. 

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiền Hải  phát biểu tại điểm tiếp xúc cử tri Thị trấn Tiền Hải

Tại Thị trấn Tiền Hải, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 đại biểu cử tri các xã Tây Ninh, Tây Lương, Tây Giang, Vũ Lăng, Thị trấn. 

Các đại biểu tại điểm tiếp xúc cử tri Thị trấn Tiền Hải

Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, các đại biểu cử tri Thị Trấn, Tây Ninh, Tây Lương đã phát biểu bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 6 đồng thời mong muốn HĐND các cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát chuyên đề, tổ chức các kỳ họp. Cử tri cũng kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thực hiện tốt chính sách với người có công; nghiên cứu để có chế độ phụ cấp cho các Chi hội ở các tổ dân phố; tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ tuyến đường thôn Vĩnh Ninh đi cầu Trà Lý; Vấn đề xe chở vật liệu xây dựng quá tải lưu hành trên tuyến đường QL 37B  và đường TL 458 từ bến bãi sông Trà Lý gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến an toàn thân đê… Cần sớm có giải pháp di dời một số cột điện nằm trong lòng đường, ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân; Vấn đề ô nhiễm môi trường và đền bù đất thu hồi để làm các dự án; Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập…

Đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại điểm tiếp xúc cử tri xã Nam Hải

Tại xã Nam Hải, tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Nam Chính, Nam Trung, Nam Hồng, Nam Hải và Nam Hà.

Các đại biểu tại điểm tiếp xúc cử tri xã Nam Hải

Tại điểm tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, HĐND huyện, các cử tri đồng tình ủng hộ với những Nghị quyết, chỉ tiêu mà HĐND 2 cấp đã đề ra tại kỳ họp vừa qua để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế xã hội những tháng còn lại năm 2023. Hoạt động của HĐND đã có nhiều đổi mới, tuy nhiên Cử tri cũng đưa ra một số kiến nghị để thực hiện có hiệu quả hơn nữa các giải pháp kiểm tra, giám sát của HĐND và phát huy trách nhiệm của đại biểu  HĐND – người địa diện cho tiếng nói, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng thời có kiến nghị về vấn đề nông nghiệp nông thôn, nước sạch nông thôn, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại các hội nghị, đại diện HĐND Tỉnh, HĐND huyện đã phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các đại biểu cử tri, tổng hợp trình HĐND tỉnh và gửi đến các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Nhóm PV


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902