A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bầu cử

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện tại cuộc họp UBBC huyện chiều ngày 23/4.

Theo báo cáo của UBBC huyện, thời gian qua, huyện nhà đã tập trung cho công tác tuyên truyền các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, nhà nước, của tỉnh, của địa phương về công tác bầu cử, tiêu chuẩn người ứng cử, các mốc thời gian trong bầu cử… Công an huyện, xã, thị trấn đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết những vấn đề phức tạp, xây dựng và triển khai kế hoạch, tổ chức rà soát,  xét duyệt nhân sự ứng cử, xác minh danh sách cử tri…

Đến nay, MTTQ các cấp đã hoàn thành hiệp thương lần thứ ba,  giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo số dư, cơ cấu, thành phần theo quy định. UBND huyện đã phê chuẩn 218 khu vực bỏ phiếu, UBND xã, thị trấn thành lập 218 tổ bầu cử, niêm yết danh sách hơn 173 nghìn cử tri.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tích cực, thẳng thắn phát biểu ý kiến, phân tích những thuận lợi, khó khăn, lường đón những tình huống có thể xảy ra trong công tác bầu cử để cùng thảo luận, thống nhất phương án triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đã khẳng định, với sự vào cuộc, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, đến nay công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đảm bảo đúng tiến độ, theo quy định của pháp luật, nhân dân trong huyện quan tâm và phấn khởi chờ đón ngày bầu cử 23/5. Đồng chí cũng nhấn mạnh, càng đến gần ngày bầu cử, mọi công tác chuẩn bị càng phải khẩn trương, chu đáo. Ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, các địa phương, đơn vị phải đặc biệt quan tâm, tăng cường các hình thức tuyên truyền. Ngoài tuyên truyền trực quan, cần chú ý hiện pháp tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, truyền thanh. Chú ý các đối tượng cử tri có tính đặc thù như công nhân, ngư dân. Tiếp tục rà soát danh sách cử tri. Phối hợp tổ chức đối thoại với nhân dân. Các tập thể, cá nhân phải tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp tới.


Tác giả: Đỗ Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 547
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 20.376
Năm 2024 : 51.884